Công ty quản lý hơn 20 tỷ đô la tài sản Ruffer Investment thông báo mua Bitcoin sau khi bán phá giá vàng

Công ty quản lý tài sản Ruffer Investment là công ty tài chính truyền thống mới nhất tham gia vào Bitcoin.

Công ty có trụ sở tại London hôm nay cho biết trong một bản cập nhật cho các cổ đông rằng họ đã phân bổ 2,5% Quỹ đa chiến lược của mình cho Bitcoin.

Theo Ruffer, Bitcoin sẽ là món quà tiết kiệm khi các đồng tiền fiat trên thế giới gặp khó khăn.

Công ty cho biết trong ghi chú: “Chúng tôi coi đầu tư Bitcoin là một chính sách bảo hiểm nhỏ nhưng mạnh mẽ chống lại sự mất giá liên tục của các đồng tiền trên thế giới.

“Bitcoin đa dạng hóa các khoản đầu tư của công ty vào vàng và trái phiếu liên quan đến chống lạm phát, đồng thời hoạt động như một biện pháp phòng ngừa đối với một số rủi ro tiền tệ và thị trường mà chúng tôi thấy.”

Ruffer quản lý khoảng 20,3 tỷ USD tài sản. Khách hàng của nó chủ yếu là các cá nhân, hộ gia đình, quỹ hưu trí và tổ chức từ thiện, theo trang web của họ.

Quỹ Đa chiến lược của họ có tài sản khoảng 620 triệu đô la – có nghĩa là khoảng 15,5 triệu đô la sẽ được phân bổ cho Bitcoin.

Ruffer là công ty mới nhất trong chuỗi các công ty đầu tư truyền thống tham gia vào tiền điện tử nhằm bảo vệ tài sản từ việc in tiền vô tội vạ của các chính phủ.

Xem thêm:  3 lý do tại sao Polygon (MATIC) hoạt động tốt hơn Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn trong tuần này

Vào tháng 6, công ty MicroStrategy đã khởi động phong trào nhà đầu tư tổ chức tham gia tiền điện tử bằng cách thông báo rằng họ sẽ chuyển một lượng lớn tài sản dự trữ của mình sang Bitcoin. Đến hôm nay, lợi nhuận họ đạt được rơi vào khoảng hơn 400 triệu đô la.

Vào tháng 10, Square đã đầu tư 50 triệu đô la vào Bitcoin. Và mới tuần trước, gã khổng lồ ngành bảo hiểm MassMutual thông báo họ đã mua số Bitcoin trị giá 100 triệu đô la.

Phố Wall đang dự báo sẽ có một lượng lớn vốn hóa EFT vàng sẽ được chuyển sang Bitcon nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Hòa Thân

Theo AZCoin News