Công ty NFT Investments huy động vốn tại London để đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo

Theo Reuters, một công ty đầu tư vào các token không thể thay thế (NFT) đang chuẩn bị huy động 10 triệu bảng Anh (13,7 triệu đô la) bằng cách niêm yết trên thị trường toàn cầu của Sở giao dịch chứng khoán Aquis.

NFT Investments được thành lập bởi những người đồng sáng lập của công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain.

Được mô tả như một phương tiện đầu tư cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo, NFT Investments hy vọng cổ phiếu lưu động sẽ đưa định giá công ty đạt 25 triệu bảng Anh (34,4 triệu đô la).

Thị trường NFT bùng nổ vào đầu năm, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán tới 69,3 triệu đô la trong những tuần gần đây. Toàn ngành hiện đã chứng kiến ​​tổng khối lượng giao dịch lên tới hơn 500 triệu đô la trong vòng hơn ba tháng, với 240 triệu đô la diễn ra vào tháng 3.

NFT khác với các token tiền điện tử điển hình như Bitcoin ở chỗ chúng được thiết kế để duy nhất và không thể hoán đổi với các token cùng loại khác của chúng. Điều này làm cho chúng không được sử dụng như tiền tệ giao dịch (**), nhưng có giá trị của quyền sở hữu duy nhất. Cho đến nay, các tác phẩm có thể tới từ bất kỳ phương tiện phổ biến và nghệ thuật nào dưới dạng NFT, bao gồm nhưng không giới hạn ở bản vẽ, tranh vẽ, nghệ thuật do máy tính tạo ra, âm nhạc và GIF.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng ngành công nghiệp này sẽ giữ được phong độ như hiện tại. Những ồn ào đến từ các phương tiện truyền thông chính thống tiếp tục cảnh báo về một vụ vỡ bong bóng sắp xảy ra, trong khi các nhân vật nổi tiếng trong không gian tiền điện tử bày tỏ lo ngại rằng công nghệ NFT có thể trở thành một thứ đồ chơi khác của những người giàu có.

Xem thêm:  Đây là lý do Bitcoin giảm gần 10.000 đô la vào cuối tuần qua

(*) – Cổ phiếu lưu động hay còn được gọi là Floating Stock là một thuật ngữ trong thị trường chứng khoán. Là số lượng cổ phiếu có sẵn để giao dịch của một cổ phiếu cụ thể. Cổ phiếu lưu động có thể thay đổi tăng hoặc giảm theo thời gian, khi công ty quyết định bán thêm cổ phần để huy động vốn. Hoặc số lượng cổ phiếu nội bộ và cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng có thể giao dịch trên thị trường.

(**) – Tiền tệ giao dịch là một loại tiền tệ có thể thay đổi được, có nghĩa là mỗi giao dịch có thể được thực hiện bằng một loại tiền tệ xác định hợp lệ, khác nhau. Mã tiền tệ phải được nhập để xác định đơn vị tiền tệ giao dịch.

Theo Cointelegraph