Công ty Mỹ Jump Trading hiện đang nắm giữ ít nhất 75 triệu đô la token DeFi

Ngay cả sau sự điều chỉnh mạnh mẽ của các đồng coin DeFi, rõ ràng là đang có rất nhiều nguồn vốn chảy vào không gian này. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các hợp đồng DeFi gần đây đạt 12 tỷ đô la, theo dữ liệu của DeFi Pulse. Vào đầu năm, con số đó chưa được 400 triệu đô la.

Điều thú vị là cuộc biểu tình này phần lớn được cho là do các nhà đầu tư bán lẻ và “cá voi” tiền điện tử bản địa.

Tương ứng với sự tăng trưởng trong TVL của không gian DeFi là sự gia tăng theo hình parabol về số lượng ví Ethereum đã tương tác với các ứng dụng hàng đầu như Uniswap, Compound và Aave.

Tuy nhiên, xu hướng on-chain cho thấy ảnh hưởng ngày càng tăng của nhà đầu tư tổ chức và Thung lũng Silicon trên thị trường DeFi. Các nhà phân tích cho rằng điều này vừa có lợi vừa có hại cho DeFi về lâu dài.

Jump Trading đang nắm giữ token trên nền tảng Ethereum

Điều tuyệt vời về blockchain là bất kỳ lúc nào, bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy bất cứ thứ gì. Bất kỳ người dùng nào cũng có cơ hội phân tích dữ liệu để xác định các xu hướng mà không thể thực hiện được với một hệ thống tập trung.

Một công ty dữ liệu tập trung vào Ethereum có tên Nansen đã tận dụng điều này, sử dụng dữ liệu độc quyền để liên kết các danh tính và công ty đáng chú ý với các địa chỉ. Nansen gần đây đã huy động được 1,2 triệu đô la trong một vòng hạt giống do Mechanism Capital, được sáng lập bởi Andrew Kang.

Theo dữ liệu Nansen được chia sẻ bởi nhà phân tích Mason Nystrom của Messari, Jump Trading sở hữu một lượng lớn tiền điện tử dựa trên Ethereum.

Jump Trading là một công ty kinh doanh độc quyền lớn có hơn 700 nhân viên làm việc tại các văn phòng ở các thành phố như New York và London. Cùng với giao dịch và tạo thị trường theo thuật toán, Jump Trading có một nhánh quản lý tài sản, nơi các khoản đầu tư tiền điện tử có thể được chuyển vào. Công ty đã là một người chơi quan trọng trong không gian tiền điện tử, làm việc đằng sau hậu trường mà ít người xuất hiện.

Xem thêm:  Một tín hiệu bán đáng ngại đã được kích hoạt ngay khi XRPBTC đạt đến mức quan trọng

Theo dữ liệu, địa chỉ Ethereum của Jump Trading chứa số tiền điện tử trị giá ít nhất 75 triệu đô la, bao gồm cả COMP của Compound, KEEP của Keep Network, HXRO, Numeraire (NMR), Orchid Protocol (OXT) và MKR của MakerDAO. Có vẻ như Jump Trading đang tập trung vào DeFi.

Jump cũng đã đầu tư vào Serum và sở hữu 32 triệu đô la SRM, Nystrom cho biết thêm.

Người ta cũng tin rằng công ty nắm giữ một lượng vốn khá lớn bằng Bitcoin.

“Jump Trading nắm giữ ít nhất 75 triệu đô la tiền điện tử và là công ty nắm giữ token COMP lớn thứ 8 sau a16z và Polychain. Jump đã mua 47,000 COMP trong 7 ngày qua!

Jump cũng giữ KEEP, HXRO, NMR, OXT và MKR.

Jump đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào Serum và sở hữu 40 triệu SRM (gần 32 triệu đô la)”.

Không rõ liệu một số token này có được sử dụng để tạo thị trường hay không, mặc dù các token như KEEP và HXRO dường như là các vị thế dài hạn hơn là các công cụ để tạo thị trường.

Nhược điểm của tiền từ các nhà đầu tư tổ chức

Mặc dù việc đưa tiền tổ chức vào DeFi được coi là tăng giá trong thời gian dài, nhưng nó có thể có một số tác động bất lợi.

Nhà phân tích Qiao Wang nghĩ rằng, Thung lũng Silicon sẽ tạo ra bong bóng DeFi như cách họ thường làm với các loại tài sản chuyển đổi mô hình và công nghệ:

“Có vẻ như Thung lũng Silicon cuối cùng đã phát hiện ra DeFi. Tương đối với người bản địa tiền điện tử, chúng thường đến muộn. Họ đã muộn với Bitcoin, ETH và lần này là DeFi. Nhưng nếu theo dữ liệu lịch sử, họ sẽ thổi phồng nó lên và tạo ra một bong bóng lớn từ nó trong những năm tới”.

Theo Cryptoslate