Công ty HP 102 Việt Nam bị tố lừa đảo, hứa hẹn trả lãi cao hàng trăm phần trăm mỗi năm khiến người mất nhà, người bị chồng đuổi ra đường

Lãi suất lên tới 50 – 60%/năm là cam kết mà Công ty Cổ phần HP 102 Việt Nam đã hứa hẹn trả cho nhà đầu tư nếu họ rót vốn vào công ty này dưới hình thức ủy quyền mua hộ, theo VTV đưa tin ngày 28/10.

Ham mức lợi nhuận cao, hàng trăm nhà đầu tư vội vã bỏ nhiều tỷ đồng để ký hợp đồng với doanh nghiệp này. Thế nhưng, lãi cao đâu chưa thấy mà giờ đây vốn gốc cũng đang chưa thể lấy lại được.

Nạn nhân trong video cay đằng thừa nhận bị chồng đuổi ra đường, phải đi ở nhà thuê chỉ vì ham lãi cao, bị công ty lừa đảo.

Theo hợp đồng ký kết giữa Công ty HP 102 Việt Nam với các nhà đầu tư, các nhà đầu tư có thể ủy quyền cho công ty HP 102 mua hộ thiết bị quảng cáo, với giá 12,8 triệu đồng/1 thiết bị quảng cáo. Sau đó, cho công ty thuê lại thiết bị này. Hàng tháng, công ty HP 102 sẽ trả lãi và gốc cho nhà đầu tư là 1,6 triệu đồng.

Lãi suất cao khiến nhiều người cả tin đổ tiền vào Công ty Cổ phần HP 102 Việt Nam.

“Nếu trả theo tháng, mỗi tháng họ trả cuốn chiếu cả gốc và lãi chia ra, 1 năm được là 19 triệu 200 nghìn đồng, trong khi mình đầu tư 1 thiết bị là 12 triệu 800 nghìn đồng. Tính ra 1 năm được 50% tiền lãi. Ví dụ, mình đầu tư 100 triệu, sang năm mình lấy được 150 triệu. Trả theo quý, mỗi tháng trả 1.7 triệu đồng, rơi vào gần 60%/năm”, bà T.N, một nhà đầu tư cho biết.

Thấy lãi cao gấp cả chục lần lãi suất ngân hàng, hàng trăm nhà đầu tư vội vàng chia sẻ với nhau để cùng đầu tư. Chia sẻ với nhóm phóng viên VTV Digital, bà N.P, một nhà đầu tư của Công ty CP HP 102 Việt Nam cho biết cuối năm 2019, 1 người bạn của bà đã mời bà tham gia đầu tư vào công ty này.

Một nhà đầu ủy quyền mua 203 thiết bị quảng cáo, trị giá trên 2.5 tỷ đồng cho công ty HP 102 Việt Nam

Thấy bạn rút được lãi suất đều đặn hàng tháng, tin tưởng nên bà đã dốc hết vốn liếng hơn 400 triệu đồng để đầu tư vào công ty HP 102 Việt Nam. Mấy tháng đầu công ty trả lãi đều. Vì thế, tháng 2/2020, bà và các chị em trong nhóm đi vay mượn để tiếp tục đầu tư hơn 2 tỷ đồng vào đây. Thế nhưng từ lúc ấy đến nay công ty HP 102 Việt Nam đã không còn trả lãi như đã cam kết.

“Cứ tưởng ngon ăn thì cứ động viên nhau là gửi thêm vì lãi suất nó cao hơn ngân hàng. Chúng tôi đã gom góp cùng nhau đầu tư 100 thiết bị. Nhưng sau đó công ty có hứa hẹn nhiều lần, ông Hoành là Tổng giám đốc công ty cũng có cam kết là sẽ trả nhưng rồi cũng không trả. Chúng tôi đến nhà cũng trốn không gặp. Chúng tôi rất là bức xúc, đầu tư vào nhiều tiền mà không đòi được”, bà N.P bức xúc nói.

Xem thêm:  Square đầu tư 1% tổng tài sản vào Bitcoin sau khi mua 4.709 BTC với tổng giá trị 50 triệu đô la

Giá của 1 thiết bị quảng cáo là 12,8 triệu đồng.

Một nhà đầu tư khác có tên là N.N cũng cho biết. Bà đã đứng ra để gom tiền của anh em, bạn bè hơn 2 tỷ đồng để đầu tư vào Công ty HP 102 Việt Nam. Sau khi chuyển tiền được 1 ngày, bà đã phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của công ty, nên đã không ký vào hợp đồng ủy quyền. Thế nhưng, công ty vẫn giữ tiền của bà đến nay sau 6 tháng vẫn không chịu trả.

“Tôi chưa ký hợp đồng thì cái tiền đấy của tôi vẫn nằm trong tài khoản của ông Hoành, chứ làm sao mà ông ấy dám mang tiền đi đầu tư cái gì. Vì chưa ký hợp đồng là 2 bên chưa phát sinh nghĩa vụ và trách nhiệm với nhau, thế mà đến giờ ông ấy vẫn lờ đi không trả. Bây giờ tôi suốt ngày bị anh em, bạn bè gọi điện đến đòi tiền vì mình đứng ra nhận tiền của mọi người”, bà N.N nói.

Nếu nhà đầu tư lĩnh lãi quý thì được công ty trả 1,7 triệu đồng/tháng.

Lãi không có, thậm chí tiền gốc của các nhà đầu tư cũng không thể đòi được do công ty HP 102 Việt Nam hiện đã hầu như không còn hoạt động. Các nhà đầu tư tìm đến trụ sở thì thấy đóng cửa, không có người hoạt động còn Tổng giám đốc công ty là ông Nguyễn Văn Hoành không liên lạc được, các số điện thoại của ông này đều không có người bắt máy.

“Chúng tôi không biết làm thế nào cả, tiền nong cả nhà có bao nhiêu là lôi hết ra đầu tư vào đây.  Trong nhóm có những người còn bị ung thư, chồng bị tai biến. Đến giờ không còn cái gì nữa, có người phải bán nhà. Chúng tôi lực bất tòng tâm, không còn còn lối nào thoát nữa.Gia đình tôi cũng tan nát vì tôi mang tiền của con gái, con dâu đi đầu tư, giờ không lấy lại được tiền thì con cái mắng nhiếc, còn chồng thì đuổi tôi ra khỏi nhà…”, bà T.P ngân ngấn nước mắt kể.

Video quảng cáo hoành tráng của công ty HP 102 Việt Nam

Theo VTV24