Cộng đồng XRP quyết tâm can thiệp vào vụ kiện giữa Ripple với SEC

Luật sư John Deaton của Công ty Luật Deaton đã đệ đơn lên tòa án đề nghị can thiệp vào cuộc chiến pháp lý của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thay mặt cho cộng đồng XRP.

Trong một biên bản ghi nhớ về luật, đưa ra các lập luận pháp lý ủng hộ đề nghị này, Deaton viết rằng lợi ích của các nhà đầu tư không được đại diện một cách đầy đủ bởi SEC hoặc bởi Ripple.

Trước đây, SEC đã cố gắng chặn những người nắm giữ XRP nộp đơn đề nghị, tuyên bố rằng mục đích duy nhất của họ là khôi phục giao dịch đầu cơ.

Tuy nhiên, cộng đồng XRP khẳng định rất nhiều người bị thiệt hại do vụ kiện:

“Nhiều nhà phát triển và cá nhân cũng như doanh nghiệp nhỏ đã bị chậm lại hoặc tạm dừng do cáo buộc XRP là một hợp đồng đầu tư và do đó là một chứng khoán. Hơn nữa, bản ghi nhớ nói rằng những người nắm giữ XRP quyết tâm chứng minh rằng XRP có “tiện ích lớn nhất trong tất cả các loại tiền điện tử”.

Deaton cũng mô tả cảnh báo không chính xác của SEC về một “trận tuyết lở”, rằng vì lợi ích của những chủ sở hữu XRP mà cơ quan này đại diện để khởi kiện Ripple trong hồ sơ.

SEC sẽ phải đệ trình các thủ tục phản đối của mình trước ngày 3 tháng 5. Deaton sẽ có cơ hội trả lời ủy ban trước ngày 17 tháng 5 trước khi Thẩm phán liên bang Analisa Torres quyết định có nên chấp thuận đề nghị can thiệp của cộng đồng XRP do luật sư John Deaton đại diện hay không.

Xem thêm:  XLM có thể đã bắt đầu một xu hướng tăng dài hạn

Vi Tiểu Bảo

Theo U.today