Cộng đồng XRP mỉa mai Jay Clayton đạo đức giả sau bài báo ủng hộ tiền điện tử của cựu chủ tịch SEC

Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Jay Clayton đã xuất bản một bài báo ủng hộ tiền điện tử trên Tạp chí Phố Wall, cho rằng chính phủ Hoa Kỳ nên tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa việc đảm bảo sự ổn định tài chính và thúc đẩy sự đổi mới.

ETF tiền điện tử: SEC muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm được mã hóa

Jay Clayton – Cựu chủ tịch SEC

Ông tuyên bố rằng hệ thống thanh toán của Mỹ có thể được hiện đại hóa với sự trợ giúp của mã hóa:

“Hãy tưởng tượng vốn đầu tư và nhân lực sẽ ‘chảy vào chỗ trũng’, gần như ngay lập tức, nếu một nỗ lực như vậy được công bố”.

Clayton cũng đưa ra ý tưởng mã hóa thị trường Kho bạc Hoa Kỳ để làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn.

Ông chỉ ra thực tế là phần lớn các stablecoin đang lưu hành được gắn với đồng đô la Mỹ, nhưng mọi thứ có thể nhanh chóng thay đổi trong bối cảnh cuộc đua tiền tệ dự trữ đang diễn ra.

Cựu chủ tịch SEC dự đoán rằng Trung Quốc sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đối với các thị trường tín dụng và thanh toán tài chính toàn cầu bằng các phương thức mã hóa và số hóa, điều mà Clayton dự đoán có thể gây bất ổn cho nền kinh tế toàn cầu.

Mặc dù Clayton phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã không chấp thuận một quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) trong nhiệm kỳ của mình, lập trường thân thiện với tiền điện tử của cựu quản lý hàng đầu Phố Wall sẽ không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai theo dõi sự nghiệp của ông trong năm nay. Vào tháng 3, ông trở thành cố vấn của quỹ đầu cơ One River Asset Management, công ty có lượng nắm giữ đáng kể Bitcoin và Ether. Vào tháng 8, Clayton đã gia nhập công ty lưu ký tiền điện tử Fireblock của Israel.

Xem thêm:  Thiết lập “swing long” dự kiến một đợt tăng trên $5.000 cho ETH

Tuy nhiên, sau bài báo, các thành viên của cộng đồng XRP đã cáo buộc Clayton đạo đức giả do đưa ra một vụ kiện chống lại Ripple đã dẫn đến một đợt lao dốc lớn trong giá XRP vào tháng 12 năm ngoái.

Nguồn: TradingView

Luật sư John E. Deaton, người dẫn đầu nỗ lực can thiệp vụ kiện của XRP Army, gọi hành động này là “thật không thể tin được.”

CEO Ripple, Brad Garlinghouse, cũng bình luận về bài báo bằng cách đề cập đến “Ironic”, bản hit năm 1996 của ca sĩ người Mỹ gốc Canada Alanis Morissette.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today