Cộng đồng XRP gây áp lực yêu cầu SEC kết thúc vụ kiện Ripple với bản kiến nghị 30.000 chữ ký và yêu cầu điều tra mục đích vụ kiện

Các holder XRP đang kiến nghị người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler chấm dứt vụ kiện chống lại gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số Ripple.

Người sáng lập Crypto & Policy, Thomas Hodge đã thu thập thành công 30.000 chữ ký trên một bản kiến nghị yêu cầu SEC hủy bỏ vụ kiện chống lại Ripple, trong đó cơ quan quản lý cáo buộc công ty này bán 1,3 tỷ đô la XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

Hodge và những người ủng hộ cho rằng SEC, một cơ quan có mục tiêu bảo vệ các nhà đầu tư, đã gây ra thiệt hại không đáng có cho những holder XRP bằng cách thực hiện hành động pháp lý chống lại Ripple, khiến XRP mất hàng tỷ đô la giá trị.

Các nguyên đơn kêu gọi SEC kết thúc vụ kiện và suy nghĩ lại chiến lược của họ để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Hãy chấm dứt vụ kiện Ripple và ngăn SEC đưa ra các quy định về tiền điện tử thông qua các vụ kiện thay vì viết các quy định này một cách hợp lý, với sự đóng góp của công chúng và hợp tác với Quốc hội Hoa Kỳ”.

Lời kêu gọi cũng yêu cầu Tổng thanh tra Carl Hoecker điều tra mục đích đằng sau vụ kiện.

“Yêu cầu Tổng thanh tra SEC tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về các vấn đề dẫn đến vụ kiện chống lại Ripple, được đệ trình vào ngày cuối cùng tại nhiệm kỳ của cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton. Chúng tôi yêu cầu một cuộc điều tra làm rõ đầy đủ liệu SEC có đang bảo vệ lợi ích của người khác thay vì các nhà đầu tư bán lẻ hay không khi vụ kiện Ripple được đệ trình vào tháng 12 năm 2020”.

Xem thêm:  Phản ứng của ETH đối với mức hỗ trợ quan trọng này sẽ quyết định số phận của nó trong năm 2020

Hodge đã gửi bản kiến ​​nghị với 30.000 chữ ký tới văn phòng của Gary Gensler vào thứ Sáu tuần trước.

Vào đầu tháng 5, Ripple đã đệ đơn kiện lên SEC để cho phép những holder XRP tham gia vào vụ việc, trong đó Ripple cũng khẳng định rằng những cáo buộc của SEC đối với họ đã gây ra thiệt hại trị giá hàng tỷ đô la cho những holder XRP.

“Chỉ bằng cách cáo buộc một cách lý thuyết của mình, SEC đã khiến những holder XRP bên thứ ba ngay lập tức thua lỗ hàng tỷ đô la, làm cạn kiệt thanh khoản XRP ở Hoa Kỳ và khiến các bên thứ ba không tiếp tục phát triển các ứng dụng cho XRP”.

Theo Dailyhodl