Cộng đồng tiền điện tử bối rối khi Celsius tiếp tục trả thưởng hàng tuần

Các thành viên cộng đồng tiền điện tử trên Twitter tỏ ra hoang mang khi Celsius Network tiếp tục trả phần thưởng hàng tuần mặc dù đã tạm dừng rút tiền 2 tuần trước.

Như đã báo cáo, nền tảng cho vay Celsius tạm dừng dịch vụ rút tiền vào ngày 13/6 sau khi viện dẫn các điều kiện thị trường khắc nghiệt trong bối cảnh thị trường gấu hiện tại. Các báo cáo ngay sau đó cho biết công ty đang gặp vấn đề về thanh khoản và có thể sắp vỡ nợ, gây rủi ro cho tiền của người dùng.

“Tại sao Celsius Network vẫn trả phần thưởng khi rõ ràng đang nói về chuyện phá sản? Tại sao không tạm dừng phần thưởng và đặt giới hạn rút tiền thấp?”, nhà đầu tư Crypto V thắc mắc.

Những nhân vật như Simon Dixon – nhà đầu tư Bitcoin từ thuở sơ khai và là CEO, đồng sáng lập nền tảng đầu tư trực tuyến BnkToTheFuture, đã tweet về sự bối rối của mình vào thứ 2 về việc nhận được phần thưởng tiền điện tử trị giá gần 4.000 đô la nhưng không thể rút chúng:

“Không thể rút tiền nhưng Celsius Network vẫn đang trả lãi. Tôi tò mò không biết bạn có nghĩ về việc phần thưởng sẽ hữu ích không?”.

Khi tìm kiếm “Celsius vẫn trả tiền” trên Twitter, có vô số người dùng đặt ra câu hỏi về nền tảng cho vay này. Một số người như CryptoStylesUSA gọi điều đó là “công kích” vì Celsius tiếp tục trả phần thưởng hàng tuần trong khi vẫn giữ “tiền điện tử của họ làm con tin”.

Celsius

Nguồn: CryptoStylesUSA

Theo trang web của Celsius (hiện đang được sửa chữa do các vấn đề thanh khoản), công ty vẫn đang quảng cáo lợi suất phần trăm hàng năm (APY) lên tới 18,63% đối với tiền gửi crypto, điều mà nhiều người cho là không bền vững.

Xem thêm:  Lòng tham giữa các nhà đầu tư khiến ADA phải đối mặt với lần gục ngã khác

Token gốc SNX từ nền tảng tài chính phi tập trung Synthetix là tài sản duy nhất mà chương trình khuyến mãi này cung cấp tại thời điểm viết bài. Các stablecoin cấp cao nhất trên Celsius có mức APY niêm yết khoảng 9%, trong khi DOT và MATIC có APY đến 11,87% và 9,52% (thực tế là thấp hơn mức lãi Staking mà các token này cung cấp trên thị trường).

Celsius dường như vẫn cung cấp phần thưởng 10% cho các khoản tiền gửi đầu tiên lên đến 250.000 đô la, mặc dù hiện tại không cho phép người dùng rút tiền khỏi nền tảng.

Trong khi vẫn chưa thể xác định chính xác số phận tiền của người dùng Celsius sẽ ra sao, công ty cho biết đã mời các cố vấn của một công ty tư vấn quản lý trước khi có khả năng đối mặt với phá sản. Vào ngày 14/6, Celsius cũng đã thuê luật sư để giúp tái cấu trúc công ty trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Vào thứ 2, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng CEO Alex Mashinksy của Celsius đào tẩu từ Sân bay Morrison ở New Jersey nhưng đã bị các nhà chức trách ngăn chặn. Có vẻ như câu chuyện bắt nguồn từ nhà phân tích Mike Alfred. Tuy nhiên, công ty đã bác bỏ các cáo buộc

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph