Cộng đồng Dogecoin ‘hú hồn’ khi không thể rút tiền khỏi Binance trong 2 giờ

Các nhà đầu tư Dogecoin đã hú hồn khi nhận ra rằng không thể rút tài sản khỏi sàn giao dịch Binance.

Một ngày đáng nhớ

Vào chiều ngày 11 tháng 11, Binance đã thông báo rằng họ tạm thời ngừng rút tiền thông qua mạng DOGE khỏi sàn giao dịch, do sự cố sau một bản cập nhật vào ngày hôm trước.

Tuyên bố của sàn giao dịch tiền điện tử đã tiết lộ:

“Chúng tôi đã tạm ngừng rút tiền qua mạng DOGE cho đến khi vấn đề này được giải quyết. Binance đang tích cực làm việc với nhóm dự án DOGE để giải quyết vấn đề”.

Binance cũng làm rõ rằng mặc dù không thể rút tiền qua mạng DOGE, nhưng các mạng khác có thể cho phép người dùng rút DOGE của họ.

Thật thú vị khi một số người dùng cho rằng sự cố này đã khiến DOGE bị tụt hậu và đã đến lúc một loạt các meme coin đối thủ tỏa sáng. Trong khi đó, những người khác cho rằng việc tạm ngưng là do cập nhật định kỳ.

Vào thời điểm báo chí, DOGE là tiền điện tử lớn thứ 9 tính theo vốn hóa thị trường và đang giao dịch ở mức 0,26 đô la. Đồng tiền này đã giảm 6,05% kể từ thời điểm sự cố xảy ra.

Nguồn: TradingView

Nguyên nhân từ đâu?

Chính xác thì vấn đề là gì? Ba ngày trước, một bản cập nhật phiên bản Dogecoin đã được chia sẻ trên GitHub. Dogecoin Core 1.14.5 chỉ cần cài đặt đơn giản trước khi khởi động lại node. Bản cập nhật tuyên bố đã sửa hai “lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng” mà nhiều người dùng Dogecoin Core đã báo cáo vào thời điểm đó.

Xem thêm:  Hai nhân viên đổi tiền ở Hồng Kông bị lừa gần 500.000 đô la Mỹ sau khi mua Bitcoin trực tiếp

Việc phát hành cũng nhằm hoàn thiện mức phí tối thiểu được đề xuất cho người dùng mạng Dogecoin với đề cử 0.01 Doge/ kb.

Tuy nhiên, Binance tuyên bố rằng họ đã tìm thấy “vấn đề nhỏ” với việc rút tiền qua mạng DOGE trên sàn giao dịch sau khi cập nhật. Việc rút tiền đã bị đình chỉ trong hơn hai giờ sau khi thông báo được đưa ra.

Tính đến thời điểm báo chí, không có thông tin chính thức nào về vụ việc từ tài khoản Twitter Dogecoin chính thức hoặc tài khoản Twitter của các nhà phát triển Dogecoin.

Việc tạm ngừng rút tiền từ mạng DOGE khỏi sàn giao dịch đã xảy ra khoảng mười ngày sau khi một sự cố trong đó Binance dừng tất cả các hoạt động rút tiền điện tử. Công ty đã báo cáo điều này là do “tồn đọng lớn” và CEO Changpeng Zhao đã tweet rằng tiền vẫn SAFU.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto