Công cụ tổng hợp các sàn DEX 1inch.exchange huy động được 2,8 triệu đô la tài trợ hạt giống do Binance Labs dẫn đầu

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) 1inch.exchange đã huy động được 2,8 triệu đô la trong vòng tài trợ bên ngoài đầu tiên của mình.

Khoản đầu tư do Binance Labs dẫn đầu, với sự tham gia của FTX, Galaxy Digital, Dragonfly Capital và một số công ty khác. Người sáng lập Kyber Network Lợi Lưu và người đồng sáng lập NEAR Protocol Illia Polosukhin cũng tham gia vòng đầu tư này.

Ra mắt vào tháng 5 năm 2019, 1inch tổng hợp thanh khoản từ các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau để giúp người dùng thực hiện giao dịch với giá tốt hơn. Nói cách khác, 1inch giúp giảm tỷ lệ trượt giá hoặc chênh lệch giữa giá kỳ vọng và giá thực hiện giao dịch.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết 1inch cho phép thực hiện “quy mô đơn đặt hàng lớn với tỷ lệ trượt giá thấp” và là một “khối xây dựng quan trọng” đồng thời kích hoạt sự bùng nổ tài chính phi tập trung (DeFi) gần đây.

Thật vậy, thị trường DeFi đã vượt qua 4,6 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa, và 1inch gần đây đã vượt qua 1 tỷ đô la về tổng khối lượng. Công cụ tổng hợp có hơn 17.700 ví và 1.200 ví đã hoạt động hàng ngày trong tháng Bảy.

Nguồn: Dune Analytics, 1inch, The Block Research

Sergej Kunz, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của 1inch cho biết: “Chúng tôi mong muốn hợp nhất các trader và nhà cung cấp thanh khoản, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch mang lại lợi nhuận cho cả hai bên. Anh ấy nói thêm rằng 1inch được thành lập chỉ với hai người, mình và CTO Anton Bukov, và đã phát triển đội ngũ của mình lên quy mô hiện tại là 16 người.

Xem thêm:  Hợp đồng tương lai Micro Bitcoin của CME vượt qua mốc 1 triệu khi các nhà đầu tư tổ chức tăng mức độ tiếp xúc

Kunz nói: “Chúng tôi có kế hoạch thuê thêm khoảng 30-50 người, chia thành bốn nhóm để phát triển các sản phẩm sắp tới.

1inch đang làm việc trên một số sản phẩm, bao gồm cái gọi là thuật toán “thay đổi trò chơi” (game-changing) sẽ sử dụng APl 1inch để phản hồi trong “chưa đầy một giây” nhằm tìm ra các đường dẫn giao dịch tốt nhất. Nó sẽ miễn phí cho các tích hợp B2B, 1inch cho biết, đang được thiết lập để phát hành vào cuối tháng này.

1inch cho biết họ cũng có kế hoạch phát hành token của riêng mình “sớm”, cũng như giới thiệu khai thác thanh khoản hoặc canh tác năng suất (yield farming) trên các nhóm Mooniswap cụ thể. Mooniswap là một giao thức tạo thị trường tự động (AMM) 1inch mới ra mắt.

Vi Tiểu Bảo

Theo The Block