Còn thiếu điều gì trong cuộc biểu tình trên $3k của ETH?

ETH là một trong số ít các altcoin tăng trưởng đáng kể trong cuộc biểu tình gần đây. Vào thời điểm viết bài, ETH đang được giao dịch ở mức 3.136 đô la, tăng 75% trong 20 ngày qua, thậm chí còn nhiều hơn cả Bitcoin.

ETH có đang ‘giậm chân tại chỗ’ không? Có vẻ câu trả lời là không với hành động giá, nhưng dữ liệu chắc chắn là như vậy. Dữ liệu ở đây đề cập đến hiệu suất, tâm lý của các nhà đầu tư và cách nó ảnh hưởng đến quyết định của họ. Lần cuối cùng ETH chạm mốc 3.000 đô la là vào tháng 5. Nếu so sánh dữ liệu lúc đó với hiện tại, sự khác biệt là đáng kể.

Số lượng địa chỉ hoạt động vào tháng 5 đã tăng vọt trên 650k nhưng hiện tại thậm chí thấp hơn 500k. Nguyên nhân chính cho điều này là nhà đầu tư thoát ra trong thời gian giá giảm vào tháng 6.

Địa chỉ hoạt động của ETH Nguồn: Glassnode

Do các nhà đầu tư thoát ra, số lượng giao dịch cũng giảm theo (thấp hơn 200k) và cũng gây ảnh hưởng đến khối lượng hàng ngày.


Số lượng giao dịch ETH (MA 7 ngày) Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, một lý do khiến ETH vẫn được cộng đồng ưa chuộng là giá trị của nó. Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) cho biết giá trị của coin có hợp lý hay không. Hiện tại, ETH vẫn có giá trị như hồi tháng 5, theo kịp với giá. Nhưng một điều khiến mọi người băn khoăn khi nhìn thấy các số liệu thấp là có ai đang bán không?

Chỉ báo SOPR của ETH  Nguồn: Glassnode

Không tiếp tục HODLing?

Thực ra không phải vậy. Hiện tại, có rất ít hoạt động bán trên thị trường vì nhiều chỉ báo của sàn giao dịch cho thấy người nắm giữ ETH không bán. Chỉ báo tiền gửi đang hoạt động (thể hiện các khoản tiền gửi vào ví sàn giao dịch) giảm đáng kể so với tháng 5. Điều này cho thấy áp lực bán trên mạng khá thấp.

eth

Tiền gửi đang hoạt động Nguồn: Santiment

Ngoài ra, số dư trên các sàn giao dịch giảm 2 triệu ETH. Như vậy, có khoảng 6 tỷ đô la ETH nằm trong ví của nhà đầu tư và/hoặc các ứng dụng cung cấp lợi nhuận. Đây là một điều tốt vì hoạt động bán thấp sẽ duy trì giá tăng cao nhất có thể. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy nhà đầu tư đã trở nên thận trọng với tiền của họ.

Số dư ETH trên sàn giao dịch (MA 7 ngày) Nguồn: Glassnode

Khi dữ liệu nói trên tăng lên, tâm lý tăng giá cũng sẽ được cải thiện. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên theo dõi thị trường.

Tín hiệu mua mới

Mặt khác, Santiment cho chúng ta thấy rằng thay vì những con số, chính những người chơi hàng đầu đang quyết định tín hiệu mua, được thể hiện qua top 10 địa chỉ hàng đầu của ETH. Quan sát chuyển động của họ về mặt lịch sử, khi họ bắt đầu tích lũy, giá bắt đầu đi xuống. Khi họ HODLing, giá ở mức thấp nhất và khi họ bắt đầu bán, giá dường như đang tăng lên.

Xem thêm:  Các cuộc biểu tình ADA, SOL, DOT gần đây mang lại triển vọng về altseason

Hiện tại, có vẻ như nguồn cung do 10 địa chỉ hàng đầu nắm giữ đang giảm, báo hiệu họ đang bán. Đồng thời, giá tăng lên, do đó họ đạt được lợi nhuận.

eth

Nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ (hồng) và giá ETH (xanh) Nguồn: Santiment

Khả năng sinh lời này được xác minh bằng vị trí của tỷ lệ giá trị thị trường so với giá trị thực tế (MVRV). Chỉ số đang ở mức cao nhất trong 3 tháng, cho thấy ETH mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Thêm vào đó là lợi nhuận chưa thực hiện cũng ở mức cao nhất kể từ đỉnh của tháng 5. Lợi nhuận chưa thực hiện xảy ra khi các coin có giá thực tế thấp hơn tổng giá hiện tại. Phạm vi tiếp cận này là một điểm quan tâm chính của các nhà đầu tư.

eth

Lợi nhuận chưa thực hiện tương đối của ETH (xanh) và giá ETH (xám) Nguồn: Glassnode

Nhưng đừng vội mua ngay

Lý do được thể hiện qua các con số. Nguồn cung có lãi (SIP) ở mức 96%, có vẻ là một điều tốt, nhưng thực tế không phải vậy. 95% là ngưỡng mà mỗi lần xuất hiện đều đại diện cho các đỉnh thị trường. Vào ngày 7/8, SIP đạt đến những đỉnh thị trường này và sau đó giảm nhẹ. Đây là một dấu hiệu chứng tỏ xu hướng tăng giá đang bắt đầu di chuyển xuống.

eth

Nguồn cung ETH có lãi (xanh) và giá ETH (xám) Nguồn: Glassnode

Cuối cùng, tác động của xu hướng giảm dần được thể hiện thông qua nhà đầu tư khi số lượng địa chỉ hoạt động thấp hơn đáng kể. Dữ liệu trên khi kết hợp với khả năng điều chỉnh sắp tới cho thấy một bầu không khí thận trọng khi tham gia vào thị trường.

Số lượng địa chỉ đang hoạt động (MA 7 ngày ) Nguồn: Glassnode

 

Theo AZCoin News