Con đường tăng giá đầy chông gai cho Bitcoin

Bitcoin đã chứng kiến đà tăng lớn trong tuần trước, đẩy giá lên cao hơn và retest các rào cản kháng cự quan trọng. Tâm lý lạc quan bắt nguồn từ việc Terra Labs đã mua BTC để hỗ trợ dự trữ cho stablecoin của mình.

Bất chấp điều đó, đà tăng dường như đã đi vào ngõ cụt và có khả năng sẽ sớm đảo ngược hướng đi.

Tiến thoái lưỡng nan

Giá Bitcoin tăng 18% kể từ ngày 14/3 và chạm đến rào cản kháng cự 44.439 đô la lần thứ ba. Xu hướng tăng này xuất hiện sau khi BTC thiết lập đáy cao hơn thứ tư kể từ ngày 22/1. Nối các đường xu hướng qua các điểm xoay tạo thành tam giác tăng dần.

Mô hình kỹ thuật này dự báo mức tăng 21%, thu được bằng cách cộng khoảng cách giữa swing high và swing low đầu tiên vào điểm breakout ở mức 44.439 đô la, từ đó đặt ra mục tiêu 53.829 đô la.

Thật thú vị, mục tiêu này hiện ngay trên mức cao tương đương được hình thành tại 51.993 đô la, làm cho triển vọng này trở nên hấp dẫn hơn.

Cùng quan điểm đó, nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode khuyên các trader nên theo dõi phạm vi từ 42.000 đến 45.000 đô la. Mặc dù vẫn còn khoảng cách xa so với mức 50.000 đô la, nhưng tín hiệu rủi ro của Bitcoin đang giảm dần sẽ là lý do để bò ăn mừng.

“Cập nhật nhanh kênh giao dịch của Bitcoin. BTC trở lại ở mức 44.000 đô la và rủi ro thoái lui sâu sẽ giảm bớt. Hãy để mắt đến 42.000 – 45.000 đô la”.

Như vậy, Santiment muốn tín hiệu này tiếp tục duy trì mức thấp, lưu ý:

“Đám đông giao dịch đóng vai trò quan trọng sau khi BTC và các tài sản khác cuối cùng cũng vượt qua mức kháng cự chính, vì vậy chúng tôi muốn sự hưng phấn ở mức thấp”.

Tại đây, bạn có thể tự hỏi liệu đại dịch đang diễn ra và xung đột giữa các quốc gia có thể ảnh hưởng đến khả năng phục hồi giá của Bitcoin hay không? Về phần mình, Santiment báo cáo rằng kể từ khi chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra, số lượng cá voi Bitcoin có 1.000 – 10.000 BTC đã tăng vọt hơn 8%.

Theo dõi những chuyển động của cá voi là một thao tác không thể thiếu khi dự đoán giá vì nhóm các nhà đầu tư này đi trước đường cong khi dự đoán các cuộc biểu tình của Bitcoin.

“Số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ từ 1k đến 10k BTC tăng 8,3% kể từ khi cuộc chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra. 2.203 địa chỉ là mức cao nhất 1 năm. Cả nhóm này và nhóm có 100 đến 1k BTC đều có lịch sử báo trước chuyển động giá”.

Khả năng giảm giá

Tuy nhiên, xu hướng tăng không dễ dàng như vẻ ngoài và bò BTC cần phải vượt qua nhiều rào cản để đi đến điểm cuối. Vùng nhu cầu hàng ngày trải dài từ 45.666 đến 47.758 đô la là rào cản đầu tiên mà BTC cần phải đối mặt. Xóa bỏ rào cản này sẽ làm cạn kiệt động lực tăng giá, khiến cho xu hướng tăng tiếp theo khó xảy ra hơn.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 7 tháng 2

Giá bị từ chối ở đường xu hướng trên của tam giác tăng dần sẽ chứng tỏ chu kỳ tăng giá yếu và đẩy BTC xuống mức hỗ trợ 41.888 đô la. Không giữ được ngưỡng này dự kiến dẫn đến thoái lui về rào cản 37.033 đô la.

bitcoin

Hợp đồng tương lai BTC vĩnh viễn Nguồn: Tradingview

Củng cố thêm cho triển vọng điều chỉnh giá Bitcoin là mô hình Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) trong ngày 30 ngày. Chỉ số này được sử dụng để đánh giá lời/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua.

Giá trị dương cho thấy holder ngắn hạn đang có lợi nhuận và có khả năng bán để chốt lời gây giảm giá. Đánh giá từ lịch sử 2 tháng nay, MVRV trong ngày đạt đỉnh khoảng từ 6% đến 14%, dự đoán mức cao nhất cục bộ.

Do đó, mức tăng gần đây của MVRV trong ngày lên 6% báo hiệu khả năng giảm đang cận kề, hỗ trợ triển vọng kỹ thuật nói trên.

bitcoin

Tỷ lệ MVRV trong ngày (30 ngày) Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, tỷ lệ MVRV 365 ngày hiện đang nằm sâu trong lãnh thổ âm. Vì vậy, có lẽ các nhà đầu tư đã mua BTC vào năm trước sẽ tiếp tục chờ đợi thời cơ.

Ngược lại, Phân kỳ DAA – Giá đã điều chỉnh cho thấy một chút hy vọng giữa những khó khăn này. Chỉ báo vẫn nhấp nháy tín hiệu mua và các mức không giảm đáng kể từ cuối năm 2021. Mặc dù thời điểm mua dip đã qua, nhưng bây giờ chưa phải là thời điểm lý tưởng để bán.

bitcoin

Phân kỳ DAA – Giá Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News