Con đường quay lại $1 của XRP: Giấc mộng kích thích hay khả năng xa vời?

Sự không chắc chắn của thị trường tiền điện tử thường được phản ánh trong các tài sản mà mọi người chọn đầu tư và XRP cũng đang phát ra tín hiệu tương tự. Kể từ năm ngoái, thị trường tiền điện tử đã trải qua không đến bốn giai đoạn tăng giá khác nhau và XRP đã không thể tạo ra sự tăng trưởng bền vững.

Kéo xuống địa ngục

Bất kể sự gia tăng trong các cuộc biểu tình, đợt giảm giá sau đó của thị trường đã vô hiệu hoá bất kỳ sự tăng trưởng nào, và do đó, XRP đã chạm đến mức giá thậm chí còn thấp hơn so với một năm trước đây.

XRP chạm đáy trong ngày tại mức $ 0,64 trước khi tăng nhẹ về ngưỡng $ 0,7 vào thời điểm hiện tại, altcoin này đang di chuyển xa hơn khỏi mức ATH là $ 1,9 cũng như mức tâm lý $ 1 và chưa một lần nào kể từ đầu năm 2022, XRP có thể vượt qua nó.

XRP

Hành động giá XRP Nguồn: TradingView

XRP đã giảm 9,3% giá trị so với tuần trước, trở thành token hoạt động kém hiệu quả nhất trong top 10.

Hơn nữa, nếu xu hướng không đảo ngược, holder XRP có thể sẽ chứng kiến nhiều bất ổn hơn trong tương lai. Chỉ số Biến động Tương đối (RVI) đang hướng xuống, cho thấy giá có nguy cơ tiếp tục giảm. Với việc XRP hình thành những cây nến đỏ liên tiếp kể từ ngày 20 tháng 4, trader cần phải thật cẩn thận trong thời gian tới.

XRP

Chỉ số Biến động Tương đối (RVI) Nguồn: TradingView

Trong khi đó, dòng tweet của Tổng cố vấn Ripple, Stuart Alderoty, có thể sẽ gây ảnh hưởng đến giá hiện tại, khi ông gợi ý rằng vụ kiện giữa SEC và Ripple có thể kết thúc muộn nhất là vào năm 2023.

Điều này xảy ra ngay sau khi Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse bày tỏ quan điểm của mình rằng vụ việc có thể sẽ kết thúc “sớm” trong năm nay. Đương nhiên, những tiết lộ vào ngày 23 tháng 4 đã làm tan vỡ rất nhiều hy vọng. Điều này, kết hợp với những thay đổi ở cấp độ vĩ mô trên thị trường, có thể sẽ lại ảnh hưởng đến giá của XRP.

Dữ liệu on-chain nói gì?

Đã có rất nhiều tín hiệu có lợi cho hành động giá đến từ chính các nhà đầu tư. Các chuỗi với số lượng lớn nhà đầu tư tích cực sẽ có xu hướng tăng ổn định hơn, nhưng với XRP, điều đó thật đáng buồn.

Xem thêm:  Doanh thu khai thác Bitcoin giảm 23% trong tháng 6

Theo số liệu thống kê, số lượng giao dịch XRP đã tăng đột biến vào tháng 11/2021, tuy nhiên nó đã giảm xuống mức 1,2 triệu trong tháng này, do số lượng các nhà đầu tư tích cực đã giảm xuống. Tại thời điểm hiện tại, có chưa đến 34.000 địa chỉ đang hoạt động on-chain.

XRP

Số lượng địa chỉ hoạt động Nguồn: Santiment

Và công bằng mà nói, các nhà đầu tư không có lỗi vì không có động cơ cụ thể nào để họ duy trì hoạt động. Hầu hết các giao dịch của họ kể từ tháng 11 đều bị thua lỗ, điều này cho thấy rõ ràng rằng, trừ khi có triển vọng về lợi nhuận, họ sẽ không quan tâm đến việc giao dịch XRP.

XRP

Giao dịch XRP thua lỗ Nguồn: Santiment

Hiện tại, tỷ lệ MVRV trong 90 ngày của tài sản nằm sâu trong vùng tiêu cực và chạm mức -14,36%, cho thấy rằng holder XRP đang phải đối mặt với những khoản lỗ nặng.

XRP

Tỷ lệ MVRV trong 90 ngày của XRP Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, chỉ báo Adjusted Price DAA Divergence đang nhấp nháy các tín hiệu bán, mặc dù giá XRP đang giảm. Điều này có thể cho thấy rằng, holder XRP đang bán để cắt giảm khoản lỗ của họ trong thời điểm hiện tại.

XRP

Chỉ báo Chỉ báo Adjusted Price DAA Divergence Nguồn: Santiment

Tóm lại, cơ hội tăng trưởng dành cho XRP đang ở mức thấp vì ngoài sự giảm giá trên biểu đồ, các chỉ báo cũng không cho thấy bất kỳ dấu hiệu tăng giá nào.

Việc thiếu tính biến động làm giảm 50% xác suất của một đợt dao động giá, điều này càng xác nhận thêm rằng XRP khó có thể chạm đến vùng $ 1 trong tương lai. Do đó, mặc dù giành phần thắng trong vụ kiện với SEC, các nhà đầu tư của XRP vẫn tiếp tục thua lỗ.

XRP

Sự biến động của XRP Nguồn: Coinmetrics

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News