Con đường phía trước của những thợ đào Ethereum vẫn rất mờ mịt

Đã gần hai tuần kể từ khi Ethereum triển khai thành công quá trình chuyển đổi từ Proof-of-Work (POW) sang Proof-of-Stake (POS), một số thợ đào Ethereum cũ nói rằng họ vẫn không biết phải làm thế nào để tiếp tục.

Sau The Merge, nhiều người đã lên Twitter để thảo luận về những gì họ tin rằng sẽ xảy ra với các cựu thợ đào Ethereum. Vào ngày sự kiện The Merge diễn ra, người dùng Twitter Hashoveride đã tweet:

“Máy đào GPU sẽ chết trong vòng chưa đầy 24 giờ sau The Merge. Dưới đây là ba chain lớn nhất và khả năng sinh lời hàng ngày hiện tại với GPU 3090 và 6 us ¢/kwh

Những đồng coin duy nhất cho thấy lợi nhuận không có giá trị thị trường hoặc thanh khoản. Lợi nhuận không có thật”.

Người dùng BakaMoriDesu đề xuất trong một tweet rằng những thợ đào Ethereum cũ sẽ chuyển sang bất kỳ đồng coin nào có khả năng sinh lời và nói thêm:

“Là một thợ đào RVN, tôi nghi ngờ nó sẽ có lãi sau halving”.

Tuy nhiên, sự đồng thuận chung cho thấy nhiều người vẫn đang rất mông lung về hướng đi tiếp theo. Cựu thợ đào Christian Ander chia sẻ:

“Thành thật mà nói, tôi vẫn chưa biết phải làm gì. Việc bán sức mạnh GPU cho các dịch vụ tính toán cường độ cao khác không còn nhiều lợi nhuận như ETH trước đây”.

“Tôi đang tự mình nghiên cứu và các đối tác của tôi đang xem xét các lựa chọn. Chủ sở hữu GPU đang nghiên cứu và bán sức mạnh cho các dự án non-crypto. Và khi giá năng lượng tăng cao, họ đóng cửa và bán điện dư thừa cho lưới điện”.

Ander nói rằng ông hiện không khai thác bất kỳ loại tiền điện tử nào và chỉ đang đánh giá thị trường.

Xem thêm:  Terra sụp đổ mở ra kỷ nguyên stablecoin

Một cựu thợ đào Ethereum khác, Kevin Aguirre, chia sẻ rằng đã bán máy đào cho đối tác của mình, người hiện đang sử dụng nó để khai thác những đồng coin khác, lưu ý:

“Tôi thực sự có chút hối tiếc về kết cục cho máy đào của mình, vì dù sao thì nó đã hỗ trợ tôi và gia đình tôi vượt qua đại dịch”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph