Con đường lên $65k của Bitcoin rất gập ghềnh khó đi

Bull run nhanh chóng đã giúp Bitcoin tăng 25% trong một tuần, tạo ra sự hưng phấn trên toàn thị trường. Sau một tuần đầu quý cuối cùng của năm 2021, BTC đã lấy lại mốc $55K, dao động trong thời gian ngắn trên mức này vào ngày 6/10/2021. Với tỷ lệ thống trị dần cao hơn trong vài ngày qua cùng với mức tăng giá vững chắc, Bitcoin đang củng cố hơn nữa vị thế của mình trên thị trường.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ Nguồn: Tradingview

Cuộc biểu tình tiếp tục tăng tốc khi Soros Fund Management của tỷ phú đầu tư George Soros xác nhận rằng họ đang giao dịch BTC. Có vẻ như với giá cả và mức độ phổ biến của Bitcoin ngày càng tăng, các tổ chức dần quan tâm đến tài sản kỹ thuật số này nhiều hơn.

Mặt khác, vào tháng trước, thị trường không thể duy trì xu hướng mạnh mẽ trong thời gian quá lâu. Điều này gây ra sự hoài nghi đáng kể về cuộc biểu tình hiện tại của BTC. Tuy nhiên, có những dấu hiệu chỉ ra quỹ đạo bùng nổ trong thời gian tới.

Phân kỳ tăng xác nhận hành động giá đi lên

Vì giá đã lấy lại mức quan trọng $55K lần đầu tiên kể từ ngày 10/5, mô hình NVT của Bitcoin chỉ ra rằng tháng 10 là tháng đầu tiên mà chỉ số này chứng kiến phân kỳ tăng kể từ tháng 2 năm nay. Điều này thể hiện xu hướng tăng giá tích cực và mạnh mẽ.

Lưu thông token NVT  Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, dữ liệu từ IntoTheBlock lưu ý khi Bitcoin vượt qua rào cản $52k lần đầu tiên kể từ ngày 7/9, IOMAP đã tiết lộ mức hỗ trợ mạnh ngay dưới $50k. Tại đó, hơn 353.780 địa chỉ đã mua 212.000 BTC.

bitcoin

Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, cũng là lần đầu tiên Bitcoin Network có tỷ lệ phần trăm nguồn cung lưu hành lớn (khoảng 85,25%) được duy trì trong hơn 3 tháng. Đáng chú ý, phần trăm nguồn cung HODL trong 3 tháng của BTC ở mức thấp nhất mọi thời đại là 14,75% vào ngày 6/10, cũng là dấu hiệu cho thấy nén cung.

bitcoin

Tỷ lệ phần trăm nguồn cung HODL trong 3 tháng của Bitcoin Nguồn: Dylan LeClair

Một xu hướng tăng giá dài hạn đối với BTC là các coin liên tục chảy ra khỏi sàn giao dịch trong tháng trước, khiến nguồn cung thanh khoản bị thắt chặt. Về mặt giá cả, chỉ báo stochastic RSI đã có giao cắt hàng tháng tăng giá thứ hai giữa đường 20 và 80 trong chu kỳ này.

Xem thêm:  Giá Stellar tăng hơn 10% trong tuần khi phe bò bắt đầu thiết lập xu hướng tăng

Như BlogDeFi đã đưa tin, đây là một giao cắt cực kỳ tăng chỉ xảy ra 2 lần khác trong quá khứ: tháng 9/2013 và tháng 5/2012. Năm 2013, nó đã đẩy giá BTC lên 2.700% trong khi vào năm 2012 tăng hơn 770%.

bitcoin

Giao cắt của stochastic RSI Nguồn: TechDev

Các dấu hiệu cảnh báo vẫn còn

Trong khi hành động giá của Bitcoin có vẻ khá lạc quan vào tháng 10, một xu hướng thú vị cần lưu ý là funding rate bắt đầu chuyển sang quá dương cho thấy thị trường đang kỳ vọng tăng giá hơn nữa. Điều này có thể gây ra bán hàng loạt các vị trí và bắt đầu động thái đi xuống.

Ngoài ra, thiết lập hưng phấn cổ điển đã khiến các nhà đầu tư vô cùng tham lam đối với BTC. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giá điều chỉnh nhỏ và retest $50K dưới dạng hỗ trợ. Nhà phân tích TXMC cũng lưu ý điều tương tự và trình bày rằng hợp nhất dự kiến diễn ra trong vài ngày nếu BTC giảm xuống gần $50K. Có vẻ như trong khi con đường đến ATH mới đang được thiết lập, một số hợp nhất sẽ xuất hiện và làm chậm tốc độ tăng.

CEO Valkyrie Investments, Leah Wald, coi $50k là hỗ trợ quan trọng cần phải giữ để bull run tiếp tục trong phần còn lại của năm.

“Rào cản tâm lý quan trọng thực sự là mức $50k… Nếu BTC có thể vượt qua $50k và duy trì, chúng tôi kỳ vọng đợt tăng này sẽ đưa nó lên gần mức cao trong quý IV.

Nhưng nếu BTC tiếp tục gặp kháng cự tại $50k và không thể vượt qua hoặc thiết lập hỗ trợ, các nhà phân tích nghĩ rằng nó có khả năng sẽ giảm trở lại $45k và hợp nhất trước khi có một đợt tăng khác lên $50k”.

Tuy nhiên, Wald cho biết cô không thể đưa ra dự đoán chính xác về giá của BTC nếu nó giữ mức hỗ trợ $50k.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News