Con đường đến ATH mới của BNB liệu có thuận buồm xuôi gió?

Với động lực thị trường tăng giá đang chuyển từ altcoin này sang altcoin khác, BNB dường như đang tận dụng tối đa kịch bản lạc quan vào thời điểm viết bài. Trên thực tế, BNB hiện có giá 644 đô la, cực kỳ gần với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó là 692 đô la kể từ tháng 5/2021.

Tuy nhiên, có một số khác biệt cơ bản nhất định giữa quý 1/2021 và quý 4/2021. Trong khi cả hai giai đoạn đều thể hiện hành vi tăng giá, điều quan trọng là phải hiểu những diễn biến mới vào lúc này.

Với vốn hóa thị trường là 108 tỷ đô la, BNB đang dần kéo dài khoảng cách so với SOL đang xếp hạng liền sau nó.

BNB tăng trong khi được BSC hỗ trợ – Bền vững?

BNB 1

Số lượng ví đang hoạt động trên BSC Nguồn: Dapp Radar

Ban đầu, BSC ra đời để cạnh tranh với Ethereum ở lĩnh vực DeFi, cho phép BNB mở rộng quy mô hơn 10 lần trong suốt đầu năm 2021. Hiện tại, chức năng của nền tảng ngày càng phát triển và có thể giúp BNB retest các mức cao.

Theo dữ liệu, BSC nhanh chóng tiếp cận GameFi và các game phổ biến như Mobox, CryptoBlades đang tích cực hoạt động trên BSC. Axie của Ethereum đã chiếm phần lớn sự cường điệu từ thế giới blockchain game. Nhưng hiện tại, Mobox và CryptoBlades đang mang lại hơn 200.000 ví hoạt động duy nhất.

Biểu đồ trên minh họa hoạt động ngày càng tăng trên BSC trong quý 3 và đầu quý 4/2021.

BNB 2

Nguồn: Coingecko

Tuy nhiên, hoạt động không chỉ giới hạn ở các token game. Tại thời điểm viết bài, PancakeSwap xây dựng trên BSC là ứng dụng phi tập trung được sử dụng nhiều nhất trong ngành. Chỉ trong tháng 10, PancakeSwap với tư cách là một thị trường đã thu hút hơn 37.000 trader và tích lũy hơn 39 triệu đô la khối lượng giao dịch.

Xem thêm:  Giá Ankr (ANKR), Curve DAO Token (CRV) và Storj (STORJ) bùng nổ sau thông tin Coinbase Pro niêm yết

Những con số này thể hiện mức tăng đáng kể lần lượt là 140,72% và 676,67%. Ngoài ra, PancakeSwap hiện có khối lượng giao dịch cao nhất từ tất cả các sàn phi tập trung có liên quan, chiếm hơn 25% thị phần.

Bất lợi không ngờ tới?

Trong khi BSC có số liệu thống kê cực kỳ ấn tượng cho các giao thức được hỗ trợ, Solana đang làm tốt hơn ở một khía cạnh vào thời điểm hiện tại và nó đang bắt kịp với tốc độ chóng mặt.

Mặc dù vốn hóa thị trường của SOL chỉ bằng một nửa BNB, nhưng tổng giá trị bị khóa của nó là 25 tỷ đô la so với 21 tỷ đô la của Binance.

BNB 3

Nguồn: Trading View

Từ quan điểm cấu trúc, BNB chỉ còn một chút nữa là test mức kháng cự 692 đô la. Sự khác biệt duy nhất ngay bây giờ là thiếu sự cường điệu phát triển.

Công bằng mà nói, nếu BNB đóng nến hàng tuần trên 692 đô la, động lực có thể đẩy giá về phía trước. Về mặt kỹ thuật, khối lượng giao dịch hiện tại mỏng hơn rất nhiều so với đầu năm.

Tóm lại, BNB hoàn toàn có thể tăng rất nhanh sau khi chạm mốc 692 đô la, nhưng về cơ bản vẫn không mạnh như quý 1/2021. Các nhà đầu tư nên ghi nhớ điều đó trước khi nhảy vào con tàu này của gã khổng lồ Binance.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto