Con đường đầy sỏi đá còn ở phía trước, nhưng đây là 5 đồng coin vẫn có vẻ tăng giá

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm mạnh vào ngày 26 tháng 8 sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, nơi ông nhắc lại lập trường diều hâu của ngân hàng trung ương. Tiếp tục mối tương quan với thị trường chứng khoán, Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến ​​một đợt bán tháo mạnh vào ngày 26 tháng 8.

Bitcoin đã giảm khoảng 14% trong tháng này, khiến nó có hiệu suất tồi tệ nhất trong tháng 8 kể từ năm 2015. Đó có thể là tin xấu đối với các nhà đầu tư vì tháng 9 có mức lỗ trung bình 6% kể từ năm 2013, theo dữ liệu từ CoinGlass.

Mặc dù mua trong thị trường đang có xu hướng giảm không phải là một chiến lược tốt, nhưng các trader có thể theo dõi chặt chẽ các loại tiền điện tử đang hoạt động tốt hơn trên thị trường bởi vì, trong trường hợp có bất kỳ sự thay đổi nào, chúng có thể là loại tiền điện tử phục hồi mạnh nhất. Trong thị trường giá xuống, các trader nên kiên nhẫn vì họ có nhiều khả năng tìm thấy nhiều cơ hội mua sau khi thị trường ổn định.

Đâu là các mức quan trọng cần theo dõi trên Bitcoin? Nếu nó chuyển sang giai đoạn phục hồi, thì đâu là tiền điện tử có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn? Hãy cùng nghiên cứu 5 loại tiền điện tử đang có những điểm tích cực trên biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự phục hồi yếu từ mức hỗ trợ mạnh cho thấy phe bò đang do dự mua tại mức này. Phe bò đã bảo vệ thành công đường hỗ trợ trong vài ngày nhưng không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 21.806). Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã chớp lấy cơ hội và kéo giá xuống dưới kênh tăng dần vào ngày 26 tháng 8. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ báo RSI gần vùng quá bán, cho thấy rằng phe gấu đang ở thế chủ động.

Cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 18.910 và $ 18.626. Nếu giá phục hồi từ vùng này, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 22.340). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 25.211.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 18.626, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 18 tháng 6 ở $ 17.622. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới mức này để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống trên biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang nắm quyền nhưng sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự gia tăng lên trên đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50. Việc bứt phá lên trên mức này có thể báo hiệu rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 19.800, việc bán ra có thể lấy đà và cặp tiền có thể giảm mạnh xuống vùng $ 18.910 – $ 18.626.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ của nó, điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nó làm tăng khả năng tiếp tục giới hạn phạm vi thêm vài ngày nữa. Đó là một trong những lý do mà chúng ta nên chú ý tới altcoin này.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Nếu họ làm được điều đó, cặp MATIC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 1,05. Mức này có thể thu hút lực bán mạnh từ phe gấu.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,75. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,63.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MATIC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Một dấu hiệu tích cực khác là chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng, một dấu hiệu cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,84. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,91, một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Để vô hiệu hóa quan điểm tích cực này, phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $ 0,75.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos (ATOM) đã được chọn vì nó đang giao dịch trên đường SMA 50 ngày ($ 10,58) và gần với hỗ trợ tâm lý ở $ 10.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng giữa $ 10 và SMA 50 ngày một cách mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi từ vùng này và tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 11,39), điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Sau đó, cặp ATOM/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 12,50 và cao hơn tới $ 13,45. Việc bứt phá lên trên mức này có thể cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc.

Xem thêm:  SXP đang tập hợp để bùng nổ

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và trượt xuống dưới vùng hỗ trợ, nó có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 8,50.

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, đường EMA 20 đang giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng phe gấu đang có lợi thế hơn. Bên bán sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá bên dưới đường xu hướng tăng để thử thách mức hỗ trợ tâm lý tại $ 10.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường xu hướng tăng, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức này như họ đã làm trong những lần trước đó. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên các đường trung bình động để mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 12,50.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero (XMR) đã lọt vào danh sách vì nó đang giữ trên mức hỗ trợ gần nhất là $ 142. Điều này cho thấy mức thấp hơn đang thu hút người mua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 153), thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Cặp XMR/USDT có thể lấy đà nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 158. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 174. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu sự tiếp tục của động thái tăng.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh tại $ 142. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể trượt xuống $ 132 và sau đó là $ 117. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Bên mua đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50, một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên $ 158. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên những đợt phục hồi nhỏ. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 142. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật CHZ

Chiliz (CHZ) đã tìm thấy một vị trí trong danh sách này ở tuần thứ ba liên tiếp. Đó là bởi vì, ngay cả sau đợt điều chỉnh gần đây, nó vẫn trong xu hướng tăng.

Biểu đồ CHZ/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,26 vào ngày 23 tháng 8 và ngày 24 tháng 8 nhưng họ không thể duy trì mức cao hơn, như được thấy từ bấc dài trên thân nến. Điều này có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời và kéo giá xuống mức đột phá ở $ 0,20, ngay trên đường EMA 20 ngày ($ 0,20).

Phe bò đã mua vào khi giảm và đang cố gắng tiếp tục đà tăng về phía mức kháng cự trên cao ở $ 0,26. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 0,33.

Các đường trung bình động dốc lên gợi ý lợi thế cho người mua nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,15).

Biểu đồ CHZ/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ đang đi ngang và chỉ báo RSI đang dao động gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Điều này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,20 đến $ 0,26 thêm một thời gian nữa.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi phe bò đẩy và duy trì giá trên $ 0,26 hoặc dưới $ 0,20. Cho đến lúc đó, phe bò có khả năng mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,20 và bán gần mức kháng cự trên cao ở $ 0,26. Giao dịch trong phạm vi có thể sẽ vẫn biến động và ngẫu nhiên.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph