Compound thông qua đề xuất sửa lỗi 064

Compound Finance đã thông qua Đề xuất 064 vào thứ Năm, với tiêu đề “Fix COMP Accrual Bug”. Đề xuất tuyên bố rằng bản cập nhật này sẽ cố gắng “vá lỗi trong Đề xuất 062 và cho phép rút tiền thưởng COMP cho đến khi lỗi dự trữ token có thể được khắc phục.”

Đề xuất, được viết bởi chính các thành viên cộng đồng, những người đã đề xuất bản nâng cấp ban đầu, đã nhận được 1.037.107 phiếu thuận và 0 phiếu chống từ 27 địa chỉ chính bao gồm CEO Robert Leshner, A16z của Andreessen Horowitz, Gauntlet và Pantera Capital. Đề xuất hiện dự kiến ​​sẽ được triển khai vào thứ Bảy.

Người dùng đã tương tác với sáu thị trường bị ảnh hưởng – cTUSD, cMKR, cSUSHI, cYFI, cAAVE và cSAI – sẽ không thể nhận phần thưởng từ COMP được stake cấp quyền cho đến khi vấn đề được giải quyết hoàn toàn.

Thứ sáu tuần trước, BlogDeFi đã báo cáo rằng một lỗi phân phối token trong Đề xuất 062 đã khiến khiến số lượng COMP trị giá 70 triệu đô la có nguy cơ bị phân phối không công bằng. Nếu được khai thác tối đa, lỗi sẽ đe dọa rút hết COMP được giữ trong hợp đồng Comptroller, chỉ để lại token trong hợp đồng Reservoir.

Các nỗ lực để khắc phục cuộc khủng hoảng ngay lập tức được thúc đẩy thông qua Đề xuất 063 nhưng phải mất bảy ngày để xem xét, bỏ phiếu và time lock.

Xem thêm:  6 token DeFi này đã tăng vọt hơn 100% chỉ trong một tuần

Tuy nhiên, sự chậm trễ bảy ngày đã cho phép một thực thể độc hại khai thác chức năng drip, chuyển 68,8 triệu đô la từ kho dự trữ sang Comptroller, điều này làm cho tình trạng phân phối không công bằng trở nên căng thẳng hơn.

“Đề xuất 63 ngăn không cho phân phối thêm COMP cho đến khi khôi phục logic chính xác nhưng lại gây ra sự cố cho các giao thức được tích hợp với Compound và yêu cầu chức năng xác nhận quyền sở hữu.”

Đề xuất 064 được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề dự trữ của Compound, nhưng số tiền bị mất chỉ có thể được thu hồi trên cơ sở cá nhân – một quyết định mà giao thức cho biết là tùy thuộc vào đạo đức của mỗi người dùng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph