Compound mất hơn 4 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa, giá token COMP giảm 69% YTD

TVL Compound đã giảm xuống mức thấp mới vào tuần cuối cùng của tháng 5 do tâm lý thị trường tiền điện tử tiêu cực đối với các ứng dụng phi tập trung (dApp).

Compound là một trong những dApp được sử dụng nhiều nhất trong không gian DeFi nhưng đã giảm 55% giá trị bị khóa (TVL) vào nửa đầu năm.

Vào ngày 1/1/2022, TVL Compound đạt khoảng 8,9 tỷ đô la và giảm còn 3,9 tỷ đô la vào ngày 26/5.

Biểu đồ TVL Compound Nguồn:  DeFiLlama

Là một giao thức cung cấp lãi suất tự trị và theo thuật toán, Compound được xây dựng cho các nhà phát triển để mở khóa vũ trụ ứng dụng tài chính mở. Nằm trên blockchain Ethereum, Compound cho phép người dùng vay và cho vay crypto đồng thời tham gia quản trị bằng cách nắm giữ tài sản gốc COMP của giao thức.

Về nguyên nhân, TVL Compound giảm do thị trường tổng thể trở nên bi quan trên tất cả các chuỗi được hợp đồng thông minh hỗ trợ. Trong khi TVL COMP giảm hơn 50%, TVL ETH cũng giảm 53% từ 146,7 tỷ đô la vào ngày đầu tiên của năm xuống còn 68,5 tỷ đô la vào ngày 26/5.

Sau khi mất khoảng 4,9 tỷ đô la TVL, Compound hiện là dApp lớn thứ 8 về giá trị bị khóa.

comp

Xếp hạng TVL Nguồn: DeFiLlama

Tuy sụt giảm mạnh, Compound vẫn xếp trên các dApp phổ biến khác như Balancer, Instadapp, FRAX, SushiSwap, Yearn Finance, dYdX, Bancor, Nexus Mutual và Synthetix.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao đợt tăng giá tiền điện tử này có thể khác

Phản ứng giá COMP

COMP mở ngày 1/1 với giá giao dịch là 200,28 đô la, đạt mức cao nhất năm tại 242,94 đô la và hiện đang hoạt động quanh vùng 57,9 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Nhìn chung, giá giảm 69% trong suốt năm 2022 đến nay.

comp Compound

Biểu đồ giáCOMP hàng ngày Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto