Compound Finance ra mắt ‘Gateway’ cho tài sản thế chấp chuỗi chéo

Giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Compound Finance đã công bố một nền tảng blockchain mới để cung cấp lãi suất chuỗi chéo và thị trường tài sản thế chấp.

Compound Finance

Được công bố lần đầu tiên vào ngày 18/12, Compound Chain hứa hẹn là một nền tảng đa tài sản cho phép chuyển giá trị và thanh khoản giữa các sổ cái ngang hàng.

Giao thức DeFi hiện công bố nguyên mẫu được gọi là “Gateway” xây dựng trên nền tảng blockchain Substrate.

Chuỗi mới sẽ cho phép người dùng vay các tài sản có nguồn gốc từ một chuỗi chẳng hạn như Ethereum với tài sản thế chấp từ một chuỗi khác như Polkadot.

Compound Labs tweet:

“Hôm nay, chúng tôi tự hào công bố một nguyên mẫu dựa trên whitepaper (sách trắng) của Compound Chain: Gateway là thị trường lãi suất xuyên chuỗi cho phép bạn vay các tài sản có nguồn gốc từ một chuỗi (ví dụ: Ethereum), với tài sản thế chấp từ một chuỗi khác (ví dụ: CELO)”.

Khả năng tương thích chuỗi chéo

Để DeFi hoạt động như dự định, các tài sản cần phải được hoán đổi cho nhau trên nhiều mạng khác nhau. Hiện tại, điều này không dễ thực hiện với tất cả sự cạnh tranh giữa họ.

Compound nhằm mục đích giảm bớt vấn đề đó với Gateway và đã chọn kiến trúc blockchain thế hệ tiếp theo Substrate (cũng cấp quyền cho Polkadot) để làm như vậy.

“Chúng tôi chọn Substrate để có thể tập trung vào việc xây dựng mã ứng dụng, thay vì phát minh ra các thuật toán đồng thuận; đó là một khuôn khổ hiện đại được xây dựng trên ngôn ngữ Rust hiện đại”.

Gateway có token gốc CASH được sử dụng để trả lãi cho tài sản thế chấp ký gửi. Nó cũng có “công cụ rủi ro” hoạt động bằng cách sử dụng tính biến động và thanh khoản của các tài sản trên nền tảng.

Xem thêm:  Lấp đầy khoảng trống CME gần kề có thể đẩy Bitcoin lên đến $18K

Người xác nhận mạng có thể được đề cử bởi chủ sở hữu token COMP. Những người xác nhận này sau đó sẽ kiếm được một phần lãi trên mọi thị trường ngoài phí giao dịch.

Compound có tham vọng cao cả cho dự án mới của mình, nói rõ:

“Gateway sẽ phát triển thành xương sống của thị trường lãi suất toàn cầu, có khả năng hỗ trợ bất kỳ tài sản nào – bao gồm làn sóng tiền tệ, tài sản và token chưa được tạo ra”.

Bài đăng trên blog cho biết thêm rằng Gateway hiện đang chạy như một mạng thử nghiệm, kết nối với mạng thử nghiệm Ropsten của Ethereum. Kiểm toán sẽ được thực hiện trước khi ra mắt mạng chính, mặc dù không có ngày cụ thể cho việc này.

Triển vọng giá token COMP

Token gốc của Compound đã tăng 5% vào ngày trước thông báo. Vào thời điểm viết bài, COMP đang giao dịch ở mức 519 đô la sau khi tăng hơn 54% trong 30 ngày qua.

COMP hiện không còn xa mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 2 là 535 đô la theo CoinGecko. Nó hiện đứng thứ 41 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường với 2,2 tỷ đô la.

Về tổng giá trị bị khóa (TVL), Compound Finance xếp thứ 2 theo DeFi Pulse với mức khóa xấp xỉ 5 tỷ đô la. TVL cao nhất mọi thời đại của nó xảy ra vào ngày 22 tháng 2 ở mức 5,5 tỷ đô la.

Theo Beincrypto