Compound (COMP) có thể giảm xuống mức thấp hơn khi chuyển sai 80 triệu đô la do lỗi hợp đồng thông minh

Một lỗi trong hợp đồng thông minh của Compound đã khiến số lượng COMP trị giá 80 triệu đô la có nguy cơ bị thất lạc.

Yếu tố chính

Compound đã tung ra bản nâng cấp mới trong tuần này, nhưng lỗi trả thưởng trong bản nâng cấp đã khiến khiến số lượng COMP trị giá 80 triệu đô la có nguy cơ bị phân phối không công bằng. Sự cố có thể dẫn đến việc bán tháo COMP.

80 triệu đô la rủi ro

Compound có vẻ giảm giá.

DeFi blue chip dựa trên Ethereum đã triển khai Đề xuất 062, vốn sẽ áp đặt các mức tỷ lệ thưởng COMP khác nhau cho bên cung cấp thanh khoản và bên vay thay vì sử dụng mô hình chia 50/50 như trước đây, tránh trường hợp xảy ra lãi suất âm.

Tuy nhiên, một số người dùng DeFi đã phát hiện vấn đề với đề xuất trên, khi có người tuy không vay hay cung cấp thanh khoản gì trên giao thức nhưng vẫn có thể nhận thưởng.

Robert Leshner, nhà sáng lập Compound Labs, lưu ý rằng các chức năng và quỹ tiền khác trên Compound đều không bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng 280.000 COMP trị giá 80 triệu đô la có nguy cơ bị chuyển sai cho người dùng.

Mặc dù bản vá tạm thời cho lỗi phân phối đã được đề xuất, nhưng một số người dùng đã được hưởng lợi từ điều này. Hơn 91.000 token COMP, trị giá 27,5 triệu đô la, đã được xác nhận trong một giao dịch duy nhất. Kể từ đó, chủ sở hữu ví đã hoán đổi hầu hết các token nhận được sang USDC.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Nga cho biết: Tiền tệ kỹ thuật số có thể khiến SWIFT trở nên dư thừa

Áp lực bán tăng đột biến đã khiến COMP giảm xuống dưới $ 290. Mặc dù tài sản đã có dấu hiệu phục hồi trong vài giờ qua, nhưng việc tiếp tục bán quanh mức giá hiện tại có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể.

Hỗ trợ yếu

Lịch sử giao dịch cho thấy rằng Compound đang nằm bên trên vùng cầu yếu, trong khi vùng cầu mạnh hiện đang nằm cách xa mức giá hiện tại.

Điều này cho thấy rằng việc phá vỡ mức hỗ trợ $ 292 có thể dẫn đến sự điều chỉnh dốc xuống còn $ 199. Phe bò cần phải giữ giá trên mức này vì vùng cầu mạnh tiếp theo nằm ở mức $ 100.

comp-giam-gia

Nguồn: IntoTheBlock

Trong khi đó, Compound khó có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Khoảng 22.700 địa chỉ trước đây đã mua gần 1,9 triệu COMP với mức giá trung bình là $ 382. Điều này cho thấy một vùng cung lớn; COMP cần đóng cửa nến ngày trên vùng này để đạt được mức cao hơn.

Bạn có thể xem giá COMP tại đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Compound