COMP tăng mạnh sau khi niêm yết trên Robinhood giữa lúc vay ròng hàng tháng giảm

Token COMP của nền tảng DeFi Compound tăng mạnh vào ngày 12/4 sau khi niêm yết trên Robinhood. Cùng với SOL, SHIB và MATIC, COMP đã được thêm vào danh sách tài sản hiện có mà nền tảng này cung cấp.

COMP tăng giá nhờ Robinhood

Tại một thời điểm trong ngày 12/4, COMP đã tăng 15,48% trước khi giảm trở lại mức thấp nhất khoảng 123 đô la. Hiện tại, giá tiếp tục nhích lên cao hơn và đang giao dịch ở mức 153 đô la, tăng 16% trong 24 giờ qua. Đây là sự hỗ trợ rất lớn cho altcoin này, khi giá không đưa ra được tín hiệu lạc quan trong vài ngày gần đây.

Sau khi tăng 72,38% từ tháng 3 đến tháng 4, token này đã mất khoảng 31,66% chỉ sau 10 ngày do các tín hiệu giảm giá trên thị trường rộng lớn hơn.

Hành động giá COMP Nguồn: TradingView

Động thái giảm nói trên có lẽ là thời gian hạ nhiệt như dự kiến sau đợt tăng, vì Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) bước vào vùng quá mua và từ đó phục hồi trở lại vùng trung lập trên biểu đồ hàng ngày.

Nhưng ngay cả trước khi điều này xảy ra, hiệu suất của giao thức DeFi không tốt như vậy. Mức vay hàng tháng được ghi nhận trên Compound giảm dần kể từ tháng 12, ngay sau khi phe gấu tấn công thị trường tiền điện tử.

Khi giá bắt đầu giảm, những người đi vay dần ngừng hoạt động vì niềm tin của giới đầu tư vào thị trường tiền điện tử bắt đầu dao động. Nhưng vì Dapp vẫn có trách nhiệm thanh toán cho những người cho vay nên khoản vay đã giảm dần và cuối cùng trở thành âm. Vào lúc cao điểm, hơn 1,9 tỷ đô la rời khỏi giao thức vào tháng 1 khi các khoản vay vẫn được giữ nguyên.

Xem thêm:  ETH có tiếp tục tăng lên trong thời gian tới?

Khoản thanh toán hàng tháng của Compound vượt quá lãi suất tích lũy Nguồn: Dune

Hiện tại, khoản vay ròng vẫn ở mức âm, với hơn 327 triệu đô la rời khỏi giao thức.

Nhìn chung, những người đi vay đang chịu lỗ do giá COMP giảm gần đây, vốn dĩ đã tăng 56% vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 trước khi giảm trở lại giá trị 37 vào ngày 12/4.

comp

Số lượng người vay hàng ngày trên Compound giảm mạnh Nguồn: Dune

Số lượng người vay giảm đột ngột cũng là một vấn đề lớn với giao thức Anchor. Với việc cố gắng giữ mức APY ~20%, Anchor đã làm cạn kiệt kho bạc nhưng may mắn là giao thức đã nhận được khoản bổ sung 450 triệu đô la của Luna Foundation Guard sau đó.

Nếu giá tăng hơn nữa, COMP có thể sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào giao thức.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto