CoinMarketCap xin lỗi sau cú “vạ miệng” XRP là một loại tiền điện tử mạo danh

CoinMarketCap (CMC) là tâm điểm của một cuộc tranh cãi vào hôm qua sau khi nền tảng tổng hợp dữ liệu thị trường tweet rằng XRP không phải là một loại tiền điện tử thực sự.

CMC đã chia sẻ hình ảnh về game yêu cầu người chơi tìm ra kẻ mạo danh trong số các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, BNB, ETH, XRP,…

Mặc dù dòng tweet gây tranh cãi hiện đã bị xóa, nhưng nó vẫn khiến cộng đồng crypto Twitter bàn tán về từng tài sản trong game này.

XRP 1

Nguồn: Twitter

Theo CMC, XRP là coin mạo danh vì không có các đặc điểm của một loại tiền điện tử thực sự khi nằm dưới quyền quản lý và kiểm soát của một thực thể trung tâm.

“Tất cả các coin khác trong số này đều phân cấp và về cơ bản là tiền điện tử quốc dân”.

Cộng đồng XRP chỉ trích CoinMarketCap

Tuyên bố đã khiến nhiều người ủng hộ XRP cực kỳ phẫn nộ, khẳng định nền tảng tổng hợp không công bằng đối với token này.

Một người dùng đã chỉ ra cách trang web “xóa số liệu thống kê khối lượng của XRP từ các thị trường Hàn Quốc mà không có cảnh báo vào đầu năm 2018”. Họ tiếp tục cáo buộc CMC tạo ra FUD với động cơ ẩn giấu.

Một người dùng khác cũng cáo buộc CoinMarketCap thiên vị vì đã để thông tin sai về XRP trên trang của họ trong hơn 2 năm. Bên cạnh đó, Binance Holdings sở hữu CoinMarketCap cũng khiến một số người tham gia đào BNB, đặt câu hỏi liệu token này có phi tập trung hay không?

Nhưng vẫn có những người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng CMC đã đúng. Theo họ, điều này hoàn toàn có lý, trích dẫn vụ kiện đang diễn ra giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) về việc liệu XRP là tiền điện tử hay chứng khoán chưa đăng ký.

“Họ không sai khi cho rằng XRP thực sự tập trung. Nếu có ai nói khác, có lẽ người đó làm việc cho Ripple hoặc sở hữu XRP”, Clara tweet.

CoinMarketCap xin lỗi

Sau đó, CoinMarketCap đã xin lỗi về dòng tweet bị xóa và tuyên bố đó là một sự nhầm lẫn. Họ cũng nhấn mạnh nền tảng không quan tâm đến giá trị của bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Xem thêm:  Trader hàng đầu phân tích tỷ lệ ETH và XRP moonshot trong khi BTC và 4 altcoin khác đang nóng lên

Dòng tweet giải thích thêm rằng:

“Một thành viên mới trong team chưa thông thạo chính sách của chúng tôi về việc bình luận liên quan đến các dự án khác, nhưng bây giờ họ đã hiểu rõ! Chúng tôi hướng tới mục tiêu không thiên vị và để các thuật toán tự nói lên tất cả”.

XRP có phải là tiền điện tử không?

XRP có phải là tiền điện tử không là chủ đề của cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa SEC và Ripple. Vụ kiện được ủy ban khởi xướng vào năm 2020 và gần đây đã gia hạn đến ngày 15/11.

Cơ quan quản lý tuyên bố XRP là chứng khoán chưa được đăng ký theo Howey Test, nhưng Ripple kiên quyết phủ nhận lời buộc tội này. Ủy ban nhận định sự tập trung của XRP khiến nó trở thành chứng khoán, không giống các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin vốn dĩ được coi là phi tập trung.

Tuy nhiên, Ripple không đồng ý, nói rằng XRP đủ điều kiện là tiền điện tử ngay cả khi nó tập trung hóa. Trong một tuyên bố gần đây, CEO Brad Garlinghouse chế nhạo “Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất trên hành tinh cho rằng XRP là chứng khoán”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate