CoinList huy động 100 triệu USD vốn sau gần 5 năm hoạt động

Theo thông báo mới nhất, nền tảng mở bán token kiêm sàn giao dịch CoinList vừa tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên Series A sau gần 5 năm hoạt động, huy động được 100 triệu USD. Vòng đàm phán này đã nâng mức định giá của công ty lên 1,5 tỷ USD.

CoinList gọi vốn 100 triệu USD, nhận định giá 1,5 tỷ USD

CoinList là sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, được thành lập vào năm 2017, cung cấp cho các dự án tiền điện tử một nền tảng để niêm yết các token và gây quỹ từ công chúng. Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán token của các dự án đáng chú ý như Solana (SOL), Flow (FLOW), Filecoin (FIL), Algorand (ALGO) và Mina Protocol (MINA). Năm ngoái, CoinList cũng đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử, CoinList Pro, với các dịch vụ lưu ký và staking.

Theo đó, VC và Agman Partners đồng dẫn đầu vòng gọi vốn, cùng với sự tham gia của Alphemy Capital, Taavet + Sten, Continue Capital, CMT Digital, DFG Capital Management, Fenbushi Capital, GoldenTree Asset Management và Metaplanet.

Là một phần của thỏa thuận, nhà sáng lập Agman kiêm Giám đốc điều hành Scott Silverman, cũng đã tham gia vào ban hội đồng quản trị của CoinList.

Người dùng của CoinList trải dài trên toàn cầu, nhưng cho biết nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhiều hơn ở châu Á, châu Âu và Trung Đông trong năm qua. Hiện CoinList có tổng cộng hơn 5 triệu người dùng đã đăng ký, bao gồm cả người dùng CoinList Pro.

Xem thêm:  Elon Musk: Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình

Nhờ sự tăng trưởng của thị trường crypto trong năm 2021, công ty đã gặt hái được nhiều thành công vang dội. Theo tiết lộ từ CEO Graham Jenkin, số lượng tài khoản đăng ký hiện tại là 4,5 triệu người dùng, tăng gấp 44 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng giao dịch hàng tháng trên nền tảng thường xuyên đạt mức 1 tỷ USD. Hiện đang có đến 2,6 tỷ USD crypto đang được staking và 370 triệu USD đang được lending trên CoinList.

Theo đó, số tiền mới huy động sẽ là đủ để công ty sử dụng trong ít nhất là 18 tháng tới. Công ty cũng đang thu về lợi nhuận đáng kể và có thể sẽ không cần phải gọi vốn thêm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News