Coinbase tung ra phiên bản Beta thị trường NFT

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã phát hành phiên bản beta truy cập hạn chế của thị trường xã hội Web3 dành cho NFT.

OpenSea và LookingRare hiện đang phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh hơn.

Sáu tháng sau khi thông báo sẽ tham gia vào không gian NFT, Coinbase hôm thứ Tư đã tung ra phiên bản beta truy cập giới hạn của thị trường NFT được thiết kế “để tương tác xã hội”.

Kể từ khi sàn giao dịch hàng đầu thông báo chuyển sang áp dụng NFT vào cuối năm ngoái, các nhà đầu cơ của thị trường đang phát triển nhanh chóng đã hy vọng rằng việc ra mắt sẽ thúc đẩy sự quan tâm bán lẻ đối với NFT và hồi sinh thị trường lên mức cao hồi tháng 8 năm 2021, khi một giai đoạn hưng cảm được gọi là “mùa hè NFT” diễn ra sau đó trên các địa điểm giao dịch như OpenSea.

Tuy nhiên, Coinbase NFT ra mắt không suôn sẻ. Sàn giao dịch hứa rằng thị trường sẽ hoạt động vào cuối năm 2021 và không thừa nhận sự chậm trễ. Nó cũng bị chỉ trích nhiều khi công bố quan hệ đối tác với các dự án NFT vượt trội như Pudgy Penguins, MekaVerse và HAPE.

Theo một bài đăng trên blog từ Coinbase, phiên bản beta của thị trường sẽ có danh sách được tuyển chọn gồm các bộ sưu tập NFT dựa trên Ethereum mà người dùng sẽ có thể mua với phí thị trường bằng 0. Nó cũng sẽ cho phép người dùng tạo hồ sơ cá nhân và theo dõi, thích và bình luận về các bài đăng của người khác. Các hồ sơ cá nhân sẽ có thể tùy chỉnh, tương tự như hồ sơ trên các nền tảng truyền thông xã hội truyền thống, cho phép người dùng giới thiệu bộ sưu tập NFT của họ với mọi người trong mạng của họ.

Không giống như những gã khổng lồ NFT đang trị vì là OpenSea và LookingRare, có vẻ như tập trung hơn vào việc cải thiện trải nghiệm giao dịch và phục vụ cho những người đam mê NFT dày dạn hơn, Coinbase đang xây dựng một “thị trường xã hội Web3” cho đại chúng – hoặc một sản phẩm gần gũi hơn về mặt tinh thần và cảm nhận với các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram hơn là các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc NFT điển hình.

Xem thêm:  Khảo sát: Các ngân hàng crypto và sàn giao dịch Ấn Độ tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh khủng hoảng Covid-19 quay lại

“Chúng tôi học được rằng mọi người không chỉ muốn có các công cụ tốt hơn để mua và bán NFT: họ muốn có những cách tốt hơn để khám phá chúng, những cách tốt hơn để tìm đúng cộng đồng và không gian tốt hơn nơi họ có thể cảm thấy được kết nối với nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang xây dựng một sản phẩm không chỉ là một giao dịch. Chúng tôi đang tìm cách trao quyền cho mọi người tạo, thu thập và kết nối”, Phó chủ tịch sản phẩm của Coinbase, Sanchan Saxena, cho biết.

Vì vậy, thị trường sẽ không dành riêng cho khách hàng của Coinbase mà thay vào đó, bất kỳ ai có ví Web3 tự quản lý đều có thể truy cập được. Cuối cùng, công ty có kế hoạch kết nối nền tảng NFT với sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và cho phép người dùng mua NFT trực tiếp bằng fiat bằng tài khoản Coinbase hoặc thẻ tín dụng của họ.

Tuy nhiên, thông báo hôm nay dường như không tạo ra sự quan tâm đáng kể với các nhà đầu tư Coinbase. Cổ phiếu của công ty, giao dịch dưới mã COIN trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, giảm 2,3% trong ngày và khoảng 56,78% trong sắc đỏ kể từ khi bắt đầu giao dịch trên thị trường mở vào thời điểm này năm ngoái.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing