Coinbase thể hiện sự ủng hộ Ripple và XRP giữa trận chiến với SEC – Liên minh mới?

CEO Coinbase, Brian Armstrong, đã thể hiện sự ủng hộ đối với Ripple trong cuộc chiến với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong một loạt các tweet gần đây, Armstrong viết rằng vụ kiện của Ripple dường như đang diễn ra “tốt hơn mong đợi.” Anh nhấn mạnh rằng việc phát động các cuộc tấn công chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử và làm tổn thương các nhà đầu tư “không được ưa chuộng về mặt chính trị”.

CEO sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ sau đó đã truyền tải thông điệp lặp đi lặp lại của Ripple về việc SEC làm tổn thương người tiêu dùng thay vì bảo vệ họ:

“Điều trớ trêu là những người mà họ cho là đang bảo vệ lại chính là người làm tổn thương họ”.

Các tweet của Armstrong chắc chắn đã khơi dậy những tin đồn về việc Coinbase có khả năng relist XRP trên nền tảng của nó.

Sàn giao dịch đã ngừng giao dịch XRP sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple vào ngày 19/1, điều này đã gây ra một đợt giảm giá lớn.

Các tin đồn relist bắt đầu xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi các cặp giao dịch XRP bắt đầu hiển thị trên app của công ty vào tháng trước, nhưng cuối cùng sàn đính chính đó chỉ là lỗi.

Bất chấp những rắc rối pháp lý, XRP vẫn có khả năng phục hồi, với bò crypto Mike Novogratz gần đây nhấn mạnh rằng tiền điện tử đã tăng gấp ba lần giá trị kể từ khi cơ quan nộp đơn khiếu nại.

Xem thêm:  Các chỉ số chính cho thấy ngày hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 4 tỷ đô la trong tuần này ủng hộ phe bò

Đầu tháng này, Coinbase đã đề xuất thay thế SEC bằng một cơ quan quản lý tập trung vào tiền điện tử mới, cho rằng các luật từ những năm 1930 không phù hợp với “cuộc cách mạng công nghệ”. Sàn giao dịch sẽ phải nỗ lực hết mình để thuyết phục Quốc hội thông qua một đạo luật theo ý tưởng của mình.

Theo U.today