Coinbase tạm dừng dịch vụ thanh toán UPI tại Ấn Độ sau ba ngày ra mắt

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã ngừng dịch vụ thanh toán thông qua United Payments Interface (UPI) trên nền tảng dành cho người dùng Ấn Độ chỉ ba ngày sau khi ra mắt tại tiểu lục địa Nam Á.

UPI là cổng thanh toán do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Ấn Độ (NPCI) quản lý, hỗ trợ các đơn đặt hàng mua trên các dịch vụ của Coinbase tại Ấn Độ. Sàn giao dịch đã cập nhật thông tin phương thức thanh toán trên trang web của mình cho người dùng Ấn Độ, điều này kêu gọi người dùng thử Dịch vụ thanh toán ngay lập tức (IMP) để đặt lệnh bán.

NPCI là một bộ phận đặc biệt của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), thuộc Bộ Tài chính.

Hãng tin tức tài chính Business Standard đưa tin vào ngày 11 tháng 4 rằng Coinbase tuyên bố rằng họ sẽ làm việc để khắc phục tình hình ở Ấn Độ với các cơ quan quản lý thích hợp và họ “cam kết làm việc với NPCI và các cơ quan có liên quan khác để đảm bảo phù hợp với kỳ vọng của địa phương và định mức ngành.”

NPCI cho biết trong một tuyên bố ngày 7 tháng 4 rằng họ không công nhận tư cách pháp lý của bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào sử dụng Giao diện thanh toán thống nhất (UPI) của RBI ngay cả sau khi Coinbase thông báo phát hành dịch vụ của mình.

“Với việc tham khảo một số báo cáo trên phương tiện truyền thông xung quanh việc mua Tiền điện tử bằng UPI, National Payments Corporation của Ấn Độ muốn làm rõ rằng chúng tôi không biết về bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào sử dụng UPI.”

Xem thêm:  Quỹ đầu tư Three Arrows Capital của Singapore đã mua 1,3 tỷ đô la Bitcoin

Người dùng Coinbase tại Ấn Độ dường như không bất ngờ với việc dịch vụ bị tạm dừng đột ngột. Người đồng sáng lập kênh YouTube Crypto India, Aditya Singh, đã tweet vào ngày 11 tháng 4 rằng “Đây không phải là điều mới mẻ, các sàn giao dịch của Ấn Độ cũng đã phải đối mặt với các vấn đề về dịch vụ thanh toán kể từ năm 2018”

Tại thời điểm này, các trader Ấn Độ có thể đã quen với sự bất ổn trong khả năng tiếp cận dịch vụ giao dịch. Chính phủ nước này đã đấu tranh để áp dụng một khuôn khổ quy định phù hợp cho tiền điện tử vì những người tham gia thị trường đã chứng kiến một số đồn đoán rằng tiền điện tử có thể bị cấm ở nơi đây.

Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của Coinbase, đã thông báo vào tháng trước rằng họ có kế hoạch đầu tư 1 triệu đô la vào ngành công nghiệp tiền điện tử và Web3 của Ấn Độ. Kế hoạch dường như vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi việc sàn giao dịch tạm ngừng dịch vụ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph