Coinbase đưa ra đề xuất kiếm 24 triệu đô la hàng năm cho MakerDAO

Coinbase đã gửi một đề xuất có thể thấy MakerDAO (MKR) kiếm được tới 24 triệu đô la hàng năm nếu được thông qua.

Theo đề xuất, MakerDAO sẽ chuyển 33% của Peg Stability Module (PSM) trị giá 1,6 tỷ đô la – khoảng 528 triệu đô la – vào tài khoản lưu ký Coinbase Prime để kiếm 1,5% lợi tức hàng năm từ khoản tiết kiệm.

PSM là một cơ chế được thiết kế để giúp giữ DAI của Maker ở mức 1 đô la, bắt đầu từ vụ sụp đổ thị trường tiền điện tử năm 2020 khi stablecoin tăng vọt trên 1 đô la.

Kể từ đó, PSM đã giúp DAI duy trì tỷ giá một cách hiệu quả.

Gần đây, các thành viên chủ chốt của DAO đã đưa ra lo ngại rằng PSM bị đầu tư dưới mức (underinvested – xuất hiện ở những doanh nghiệp có dòng tiền tự do thấp nhưng lại có nhiều cơ đầu tư tăng trưởng tốt).

Một trong những thành viên lập luận rằng việc PSM bị đầu tư dưới mức làm giảm:

“Khả năng chấp nhận rủi ro của giao thức và sức hấp dẫn của nó như một stablecoin.”

Vì vậy, đề xuất của Coinbase được thiết kế để cung cấp một con đường đầu tư an toàn cho PSM của Maker. Theo đề xuất, giao thức DeFi sẽ không phải trả phí lưu ký để phân bổ PSM.

Ngoài ra, Maker Governance sẽ có thể đúc, đốt, rút ​​và xử lý thanh toán USDC trong vòng chưa đầy 6 phút.

Đề xuất cũng giải thích cách phần thưởng sẽ được trả và lịch trình thanh toán.

Xem thêm:  MakerDAO vô hiệu hóa tính năng tạo DAI của Aave từ ngày 17/6 do lo ngại Celsius “đắm tàu”

Các thành viên DAO ủng hộ ý tưởng

Hầu hết các ý kiến ​​về đề xuất này đều là tích cực, cho rằng cách thức đầu tư này có thể hạn chế rủi ro.

Tuy nhiên, một số thành viên cho biết mức APY 1,5% là hơi thấp. Thay vào đó, nó nên “là một tỷ lệ linh hoạt để phù hợp với thị trường, với tiềm năng tăng lên khi DeFi bắt đầu thấy APR cao hơn một lần nữa sau mùa đông tiền điện tử.”

Trong khi đó, một số thành viên tuyên bố đề xuất có thể ảnh hưởng đến sự phân quyền của Maker và thêm một lớp tấn công quy định khác vào giao thức.

Các thành viên nhóm cốt lõi của MakerDAO, như Growth Core Unit, Collateral Engineering Services Unit, và Strategic Finance Core Unit, cũng đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với đề xuất này.

Vào thời điểm viết bài, token gốc của MakerDAO là MKR đang tăng hơn 3% và giao dịch ở mức $745 khi tiền điện tử lớn nhất thị trường Bitcoin có dấu hiệu khởi sắc.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate