Coinbase đóng một số tài khoản của người dùng Nga do các lệnh trừng phạt của EU

Sàn giao dịch hàng đầu Coinbase đang có kế hoạch cấm các tài khoản của một số người Nga nhằm tuân thủ các lệnh trừng phạt, hãng tin Nga RBC đã đưa tin vào ngày 5 tháng 5, trích dẫn một lá thư chính thức do sàn giao dịch gửi tới người dùng.

Bức thư thông báo cho người nhận rằng Coinbase sẽ đóng tài khoản sau ngày 31 tháng 5 trừ khi người dùng gửi tài liệu chứng minh họ không phải chịu các lệnh trừng phạt của EU.

Những người dùng mục tiêu nếu không cung cấp các tài liệu được yêu cầu sẽ phải rút hết tiền khỏi Coinbase. Nếu không làm như vậy, sàn giao dịch sẽ đóng băng tài khoản. Ngoài ra, bất kỳ khoản tiền nào được chuyển đến các tài khoản như vậy sau ngày 31 tháng 5 cũng sẽ bị Coinbase đóng băng.

Sàn giao dịch không nêu rõ người dùng cần cung cấp tài liệu nào để xác minh rằng họ không phải chịu các lệnh trừng phạt của EU.

Bức thư này được đưa ra sau khi Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal tweet:

“Do các lệnh trừng phạt gần đây của Liên minh Châu Âu, Coinbase không còn có thể cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho một số khách hàng Nga đã đăng ký với các thực thể Liên minh Châu Âu của chúng tôi hoặc nằm trong Liên minh Châu Âu”.

Ông nói thêm rằng sàn giao dịch sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các khách hàng Nga không bị trừng phạt, những người không sống ở EU và không đăng ký với các thực thể EU của nó. Grewal cho biết Coinbase làm như vậy để theo đuổi sứ mệnh tự do kinh tế theo cách đáp ứng các nghĩa vụ trừng phạt của mình.

Xem thêm:  Dữ liệu cho thấy đợt pump Dogecoin vừa rồi được thúc đẩy bởi những người mua tại Robinhood

Trước Coinbase, Binance đã đưa ra các hạn chế nhắm mục tiêu đến một tỷ lệ lớn người dân Nga vào tháng Tư. Các hạn chế của Binance nhắm mục tiêu vào các công dân và tổ chức của Nga nắm giữ hơn 10.000 € (10.885 USD).

Vào thời điểm đó, Binance cho biết:

“Các tài khoản thuộc diện bị hạn chế sẽ được đưa vào chế độ chỉ rút tiền và không thể gửi hoặc giao dịch. Giới hạn cũng bao gồm tất cả các khoản tiền giao ngay, hợp đồng tương lai, ví lưu ký, và các khoản tiền staking cũng như earning”.

Trong khi Binance cho phép người dùng Nga bị ảnh hưởng 90 ngày để đóng các vị thế của họ thì Coinbase chỉ cho phép 30 ngày để rút tiền.

Trước đây, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết sàn giao dịch chống lại cuộc chiến giữa Nga và Ukraine và các chính trị gia đã gây ra nó. Kể từ đó, sàn giao dịch đã chủ động trong việc giúp đỡ những người tị nạn Ukraine.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate