Coinbase đối mặt với vụ kiện tập thể ở California về việc nhận tiền hoa hồng của Ripple

Một vụ kiện mới tại tòa án liên bang California cáo buộc rằng Coinbase đã vi phạm luật cạnh tranh không công bằng của bang bằng cách nhận một khoản hoa hồng từ việc bán XRP. Công ty thanh toán Ripple gần đây đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện vì bị cáo buộc phát hành XRP như một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Đơn kiện tập thể mới được đệ trình bởi Thomas Sandoval, người tuyên bố rằng Coinbase thu lợi từ việc bán XRP trong khi biết rằng đó là một chứng khoán. Coinbase biết rằng nó sẽ được coi là một chứng khoán, Sandoval lập luận, bởi vì họ biết rằng tất cả các node đều nằm dưới sự kiểm soát của Ripple.

Vụ kiện cáo buộc Coinbase đã vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh của California bằng cách thu lợi từ việc bán XRP trong khi có đủ kiến ​​thức để biết tài sản sẽ được coi là một chứng khoán. Luật pháp bảo vệ chống lại quảng cáo sai sự thật và các hành vi kinh doanh gian lận hoặc lừa đảo.

Một nghiên cứu được công bố bởi hiệp hội crypto do Coinbase, Kraken, Bittrex, và một số sàn lớn của Mỹ sáng lập cũng chỉ ra XRP có khả năng rất cao là một chứng khoán. XRP được đặt ở thang điểm 4, gần mức chứng khoán tuyệt đối là 5. Nhưng cũng là số điểm cao nhất trong danh sách nghiên cứu của họ.

Xem thêm:  Ngân hàng thương mại đầu tiên tại Thái Lan tham gia khai thác DeFi của Band Protocol

Coinbase là một trong số các sàn giao dịch đã cho biết họ sẽ delist XRP sau vụ kiện của SEC chống lại nhà phát hành tài sản.

Theo The Block