Coinbase (COIN) giảm xuống dưới $ 250, các cổ phiếu blockchain khác bị bán tháo khi giá Bitcoin tiếp tục giảm

Theo thời gian, các động thái chính từ giá Bitcoin tạo ra những gợn sóng trên thị trường Altcoin, tác động đến tâm lý và động lực mua vào/bán ra. Điều này cũng tương tự đối với các cổ phiếu liên quan đến blockchain giao dịch trên thị trường tài chính truyền thống. Nếu quan sát các biểu đồ, chúng ta sẽ thấy chúng cũng phần nào phản ánh hiệu suất của Bitcoin trong vài tháng qua. Cụ thể, COIN, MARA, RIOT và các cổ phiếu liên quan đến blockchain khác tiếp tục trượt giá khi Bitcoin phải vật lộn để giữ trên $ 43.000.

Coinbase (COIN) giảm xuống dưới $ 250, các cổ phiếu blockchain khác bị bán tháo khi giá Bitcoin tiếp tục giảm

Hệ sinh thái tiền điện tử liên tục sôi sục trong một tháng trước khi cổ phiếu Coinbase được nhiều người mong đợi cuối cùng đã được niêm yết vào ngày 14 tháng 4. Đó cũng là ngày đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất của BTC là $ 64,863.

Kể từ khi ra mắt, giá COIN đã liên tục giảm xuống dưới cả giá niêm yết trực tiếp là $ 381 và giá tham chiếu $ 250, xuống giá trị hiện tại ở $ 245. Đồng thời, việc giá BTC giảm khoảng 35% cũng gây áp lực trên các cổ phiếu liên quan đến blockchain khác bao gồm Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings.

coinbase-coin-giam-xuong-duoi-250-cac-co-phieu-blockchain-khac-bi-ban-thao-khi-gia-bitcoin-tiep-tuc-giam

Biểu đồ cặp BTC/USDT so với COIN/USD, RIOT/USD và MARA/USD trên khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đà giảm giá của COIN kể từ khi ra mắt đã dẫn đến việc định giá giảm từ mức cao $ 100 tỷ xuống vốn hoá hiện tại là $ 49 tỷ. Điều này thể hiện những lo ngại về việc liệu sàn giao dịch có thể đạt được kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai hay không khi đối mặt với giá ngày càng tăng giữa bối cảnh cạnh tranh ngày càng nặng nề. Cụ thể, những cái tên tập trung và phi tập trung mới xuất hiện liên tục hàng tuần và đang tìm kiếm một phần lợi nhuận.

Matthew Wheeler, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại Forex.com, gần đây đã nhấn mạnh bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng mà Coinbase phải đối mặt khi việc áp dụng tiền điện tử gia tăng trên quy mô toàn cầu.

Ông cho biết:

“Mặc dù Coinbase đã có thể dựa vào lợi thế là người đi đầu tiên và sự quen thuộc với thương hiệu cho đến nay, nhưng lợi nhuận sẽ tiếp tục giảm do cạnh tranh với cả các công ty môi giới CeFi như BlockFi và các lựa chọn thay thế DeFi như Uniswap.”

Những lo ngại này đã khiến một số nhà phân tích, bao gồm cả Giám đốc điều hành David Trainer của New Constructs, cảnh báo rằng giá COIN có thể giảm xuống dưới $ 100:

Xem thêm:  Giá tăng 17%, cá voi Binance chuyển 3.550.000 triệu BNB trị giá gần 100 triệu đô la đến ví ẩn danh

“Các nhà đầu tư nên kỳ vọng cổ phiếu tiếp tục hoạt động kém hiệu quả, vì cổ phiếu có thể giảm xuống $ 100 hoặc thấp hơn vì rõ ràng công ty khó có thể đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai được tính vào giá cổ phiếu.”

Chênh lệch bán tháo Bitcoin

Những khó khăn mà COIN đang đối mặt có thể được giải quyết dần bởi vì nó là một cổ phiếu mới được niêm yết và vẫn đang tìm cách thiết lập giá trị thị trường hợp lý. Ngược lại, xu hướng giảm của Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings, cả hai đều có kết quả tốt hơn BTC vào năm 2021, cũng cho thấy tác động từ giá BTC đang thể hiện sự khó khăn lên các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát về các thị trường tài chính rộng lớn hơn chỉ ra rằng sự suy thoái tổng thể của lĩnh vực công nghệ và những lo ngại liên quan đến lạm phát gia tăng đã cản trở tăng trưởng giá của các cổ phiếu liên quan đến blockchain và có rất ít dấu hiệu cho thấy những áp lực này sẽ giải quyết trong thời gian tới.

Giá RIOT và MARA đều theo sát biến động giá Bitcoin kể từ thị trường tăng giá 2017–2018, vì vậy, có khả năng tăng trưởng giá hơn nữa đối với những cổ phiếu này và các cổ phiếu liên quan đến blockchain khác sẽ phụ thuộc vào cách BTC hoạt động trong tương lai. Dù vậy, hãy nhớ rằng RIOT và MARA đã tăng trước Bitcoin vào năm 2021 và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy khả năng chúng có thể được sử dụng làm chỉ báo hàng đầu cho các biến động giá trong tương lai cho BTC và altcoin trong khi cung cấp thị trường truyền thống các nhà đầu tư tiếp xúc với loại tài sản mà không cần phải nắm giữ tiền điện tử trực tiếp.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách thị trường diễn ra trong tương lai, cần lưu ý rằng Bitcoin vẫn là chỉ báo thị trường thống trị đối với tất cả những thứ liên quan đến blockchain và tiền điện tử – nghĩa là BTC, phần còn lại của thị trường cũng vậy.

Veronica

Theo AZCoin News