Có vẻ như Watford Corp đã giả mạo thông báo đình chỉ hoạt động từ SEC, liệu đây có phải là exit-scam?

Như Ad đã đề cập, Watford Corp bất ngờ bị đình chỉ hoạt động kinh doanh với lý do là SEC đang yêu cầu kiểm toán. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu một cách chuyên sâu hơn, có thể thấy đây hẳn chỉ là một phần của exit-scam bởi thông báo mà họ đưa ra là một thông báo giả mạo của SEC.

Quản trị viên ẩn danh của Watford Corp đã đưa ra thông báo đóng cửa trang web giả mạo từ SEC

Cho đến nay, trang web của Watford Corp vẫn chưa thể truy cập được, rơi vào tình trạng offline đã mấy ngày.

Và thông báo sau vẫn xuất hiện:

watford-corp-da-gia-mao-thong-bao-dinh-chi-hoat-dong-tu-sec

Theo một số ý kiến của các chuyên gia, chưa bao giờ có chuyện các cơ quan quản lý nắm quyền kiểm soát miền trang web của công ty MLM. Do đó, khả năng cao đây là một thông báo giả mạo mà Watford Corp đã đưa ra. Hơn nữa, văn phong cũng như ngữ pháp trong đoạn thông báo này cũng vô cùng kỳ lạ. Về ngôn ngữ, đây giống như một mớ hỗn độn ghép lại với nhau. Về mặt pháp lý, Watford Corp chưa bao giờ được đăng ký với SEC, Watford Corp chưa bao giờ niêm yết cổ phiếu trên NASDAQ và không có Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch (1934).

Bộ luật mà các quản trị viên của Watford Corp đã cố gắng tham khảo là Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch. Và bộ luật này không được áp dụng vì Watford Corp chưa bao giờ được giao dịch công khai.

Việc sử dụng nhiều biểu trưng quy định, hai trong số đó đại diện cho SEC, cũng là một dấu hiệu đáng ngờ.

Thông báo trên trang web được kèm theo một video ngày 28 tháng 9 , được tải lên kênh YouTube chính thức của Watford Corp. Trong video, nam diễn viên đóng vai Richard Watford, người sáng lập hư cấu của Watford Corp, đọc một tuyên bố chuẩn bị được viết bằng tiếng Anh đứt đoạn.

Xem thêm:  LINK có thể tiếp tục giảm sau khi phá vỡ dưới mô hình kỹ thuật quan trọng

“[0:31] Điều đáng nói là thủ tục đăng ký công ty tại SEC bị ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động nắm giữ của chúng tôi nói chung và làm chậm sự tăng trưởng và phát triển của nó.”

watford-corp-da-gia-mao-thong-bao-dinh-chi-hoat-dong-tu-sec2

Diễn viên của Watford cho biết Watford Corp dự định sẽ nộp đơn phản đối SEC nhưng lại không show được bằng chứng về vụ kiện của SEC. Hơn nữa, bình luận của người xem về video của Watford Corp đã bị tắt. Đặc biệt, Watford Corp đã có hành vi gian lận chứng khoán kể từ khi ra mắt vào năm ngoái.

Về mặt kỹ thuật, tên miền trang web của Watford vẫn sử dụng máy chủ định danh CloudFlare. Bản thân đăng ký miền không thay đổi kể từ tháng 7 năm 2019. Nếu các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ thực sự chiếm giữ miền, cả hai chi tiết này sẽ được cập nhật để phản ánh điều đó.

Kết hợp tất cả những điều này lại với nhau, kết luận rất đơn giản; Watford đã sụp đổ và các quản trị viên của họ đã làm một trò exit-scam.

Trong tài liệu tiếp thị của Watford, chẳng hạn như video được liên kết ở trên, Richard Watford được đóng một diễn viên có giọng Anh. Ngoài các video tiếp thị được dàn dựng, Richard Watford với tư cách là đại diện không tồn tại.

Như vậy, với bấy nhiêu bằng chứng nói trên đã đủ cho rằng đây là một dự án Ponzi đang exit scam không hơn không kém.

Veronica

Theo AZCoin News