Có tới gần 80% tổng cung ETH nằm trong các ví chứa 32 ETH đủ để staking cho Etherereum 2.0

Vì cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi Ethereum 2.0, một số lượng lớn hodler đã có đủ ETH để staking trên mạng.

Gần 80% tổng nguồn cung ETH đang được nắm giữ bởi các ví bất dộng, vượt quá số lượng cần thiết để staking trên Ethereum 2.0, theo báo cáo “Ethereum 2.0 Economic Review” của ConsenSys ngày 16 tháng 7.

Tích lũy ETH cần thiết để staking trên Ethereum 2.0

Theo báo cáo, 77,7% nguồn cung ETH hiện tại, tương đương khoảng 86,6 triệu ETH, nằm trong các ví chứa hơn 32 ETH – số tiền tối thiểu cần thiết để kiếm phần thưởng staking trên ETH 2.0.

Trong khi phần lớn ETH sẵn sàng staking được nằm trên các ví bất động, thì 18,7 triệu ETH bổ sung được quản lý bởi các sàn giao dịch theo dịch vụ staking. Theo ConsenSys, các thang đo này tạo nên một thị trường có thể truy cập địa chỉ có thể phục vụ được, và trong khi mục tiêu chính của việc staking các phần thưởng nên là để chuyển đổi các ví này thành các trình xác nhận hoạt động.

Các chuyên gia phân tích của ConsenSys đã phác thảo thêm rằng 13,8% cổ phần ETH sẽ phù hợp với các mức bảo mật của ETH1 theo giá lịch sử. Họ tính toán rằng tỷ lệ cổ phần ETH mục tiêu để bảo mật đầy đủ theo biến động giá lịch sử là 13,8%, theo báo cáo.

Xem thêm:  Vụ hack Twitter: FBI bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi là chủ mưu cùng 3 đồng phạm trẻ tuổi khác

Staking ETH là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Staking ETH là một phần chính của nâng cấp Ethereum blockchain, được gọi là Ethereum 2.0. Việc nâng cấp này chuyển sự đồng thuận triển khai Ethereum, từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

Những người nắm giữ tiền điện tử sở hữu hơn 32 ETH đủ điều kiện tham gia staking ETH – đủ để cho phép người dùng kiếm phần thưởng để đổi lấy việc xác thực các khối thay vì đào coin.

Đầu tháng 5, ConsenSys đã công bố một báo cáo tiết lộ rằng 66% người nắm giữ ETH đang có kế hoạch staking ngay khi giai đoạn đầu tiên của việc tung ra ETH 2.0.

Trong khi việc triển khai Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020, thì mạng này đã nằm trong testnet 2.0 được biết đến với tên là Beacon kể từ tháng 5 năm 2020.

Theo Cointelegraph