Cơ quan thuế Hàn Quốc phạt Terraform Labs và Do Kwon 78 triệu đô la vì tội trốn thuế

Terraform Labs và đồng sáng lập Do Kwon tiếp tục gặp phải nhiều rắc rối pháp lý sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Sau những báo cáo ban đầu về một phiên điều trần tiềm năng trước quốc hội Hàn Quốc và một cuộc điều tra từ đơn vị tội phạm tài chính ‘Grim Reapers’, công ty tiền điện tử hiện đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan thuế quốc gia.

Theo một báo cáo được đăng trên Naver news, cơ quan thuế quốc gia Hàn Quốc đã phạt Terraform Labs và Kwon 78 triệu USD (100 tỷ won) vì tội trốn thuế.

Báo cáo nhấn mạnh rằng Kwon không hài lòng với việc đánh thuế tiền điện tử trong nước kể từ tháng 12 năm ngoái và cố gắng thanh lý các hoạt động trong nước của Terra ngay trước khi thảm họa khét tiếng LUNA-UST xảy ra.

Terraform Labs lần đầu tiên bị cơ quan thuế ‘sờ gáy’ vào tháng 6 năm ngoái vì nghi ngờ trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Cuộc điều tra về Terraform Labs và các công ty con khác nhau của nó cho thấy rằng công ty đã được đăng ký tại Quần đảo Virgin cũng như Singapore.

Mặc dù cả hai công ty con đều được đăng ký ở nước ngoài, nhưng ‘nơi quản lý thực tế’ lại ở Hàn Quốc. Theo luật thuế doanh nghiệp nước này, nơi quản lý thực tế có thẩm quyền áp thuế hơn quốc gia đã đăng ký.

Xem thêm:  Chu kỳ tăng giá của ETH vẫn chưa kết thúc và nó sẽ đạt $ 10.000 vào năm 2022, theo KOL Capo

Các cơ quan thuế đã được cảnh báo sau khi Terraform Labs gửi LUNA từ Terra Singapore đến Luna Foundation Guard (LFG) để tránh thuế hoặc bù đắp cho các khoản lỗ của Anchor.

Đầu tháng 10, các công ty con thuộc Terra ở Quần đảo Virgin đã bị phạt 3,6 triệu USD (4,66 tỷ won) thuế thu nhập và 34,7 triệu USD (44,7 tỷ won) thuế doanh nghiệp.

Các cơ quan thực thi pháp luật và các nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc đã giáng đòn nặng nề vào Do Kwon và các cộng sự của anh ta sau vụ tai nạn LUNA. Một đơn vị điều tra tội phạm tài chính đặc biệt có tên “Grim Reapers of Yeouido” đã được triệu hồi sau 2,5 năm vắng bóng để điều tra dự án.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph