Cơ quan thực thi pháp luật Seychelles điều tra việc chuyển 230.000 Bitcoin liên quan đến ponzi Onecoin

Đơn vị Điều tra Tội phạm Tài chính của Cơ quan cảnh sát Seychelles (FCIU) gần đây đã nhận được yêu cầu điều tra về một số giao dịch liên quan đến việc chuyển 230.000 BTC. Số tiền được cho là có liên quan đến dự án Ponzi Onecoin.

Ponzi Onecoin xuất hiện tình tiết mới

Bên cạnh việc điều tra các giao dịch, FCIU dự kiến ​​sẽ kiểm tra những thông tin liên quan đến tiền mặt và tài sản trị giá 10 tỷ USD. Theo trang tin tức Seychelles News Agency, việc FCIU nhận được yêu cầu điều tra sau khi phát hiện thấy dự án Onecoin đã chiếm dụng 500 triệu USD trong tài khoản ngân hàng Dubai. Sau tin tức này, các nạn nhân đã gửi đơn kiện Onecoin đến toà án London, Dublin và Brussels.

Trong khi đó, Tania Potter, giám đốc pháp lý của FCIU, giải thích các bước mà cơ quan này dự định thực hiện trước khi đưa ra quyết định như sau:

“Đơn vị đã nhận được khá nhiều tài liệu trong đơn khiếu nại. Trong đó, một số tài liệu cần trải qua quá trình xác minh để xác định xem có liên quan gì đến Seychelles hay không và sau khi hoàn thành, quyết định về bước đi tiếp theo sẽ được thực hiện”.

Theo Potter, một khi quá trình này hoàn tất, FCIU sẽ tiến hành thông báo cho các nạn nhân của Onecoin.

Thêm vào đó, Potter đã nêu ra những khó khăn mà các cơ quan thực thi pháp luật thường gặp phải khi cố gắng điều tra các tội ác được thực hiện bên ngoài lãnh thổ Seychelles từ các tổ chức kinh doanh có trụ sở tại đảo quốc nhỏ bé này.

Xem thêm:  Nếu lịch sử vần điệu, XRP có thể tăng vọt sau cuộc biểu tình của XLM

“Chúng tôi thấy rằng những người bị lừa đã đầu tư vào một nền tảng hoặc thông qua International Business Company (IBC). IBC có một đại lý hoạt động tại Seychelles. Tuy nhiên, các giao dịch không diễn ra ở đây nên chúng tôi rất khó truy tìm danh tính tội phạm”.

Theo News Bitcoin