Cơ quan quản lý Canada cáo buộc Poloniex không tuân thủ luật chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Ontario của Canada nói rằng Poloniex đã không tham dự thảo luận về việc tuân thủ quy định với nó, và do đó, sẽ tổ chức một phiên điều trần về vấn đề này vào ngày 18 tháng 6.

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) của Canada công bố một thông báo cho biết rằng sàn giao dịch Poloniex đã vi phạm luật chứng khoán, cùng với các vi phạm khác. Các quan chức từ ủy ban đã đệ trình cáo buộc vào ngày 25 tháng 5, với phiên điều trần được ấn định vào ngày 18 tháng 6.

Poloniex và tuân thủ

Có trụ sở tại Seychelles, Poloniex đã được yêu cầu nói chuyện với OSC trước ngày 19 tháng 4 với mục tiêu làm cho sàn giao dịch tuân thủ đầy đủ luật chứng khoán quốc gia. Họ đã không làm theo, vì vậy OSC đã tiếp tục nộp đơn kiến nghị. Yêu cầu ban đầu được đưa ra vì Poloniex giữ tài khoản giao dịch cho cư dân ở Ontario và quảng cáo dịch vụ cho người Canada.

OSC muốn đảm bảo rằng các nền tảng tiền điện tử phải tuân thủ luật pháp. Trong lưu ý do cơ quan đưa ra, họ tuyên bố rằng Poloniex phải chịu trách nhiệm về việc coi thường luật chứng khoán Ontario, đồng thời cảnh báo rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử vi phạm luật chứng khoán Ontario sẽ phải đối mặt với các hành động pháp lý.

Cơ quan quản lý cũng cho biết rằng các dịch vụ mà Poloniex cung cấp bao gồm chứng khoán và các công cụ phái sinh:

“Mặc dù Poloniex có mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tiền điện tử trong tài khoản của các nhà đầu tư, nhưng trên thực tế, Poloniex chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư của mình các công cụ hoặc hợp đồng liên quan đến tiền điện tử. Các công cụ hoặc hợp đồng này tạo thành chứng khoán và các công cụ phái sinh”.

Xem thêm:  Xu hướng giảm của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu

Hơn 70 công ty tiền điện tử đã nói chuyện với OSC về việc tuân thủ, nhưng Poloniex không phải là một trong số đó. Quyết định của OSC cho thấy họ đang tăng cường giám sát thị trường, giống như các cơ quan quản lý ở nhiều quốc gia khác cũng đang làm như vậy.

Các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng thị trường tiền điện tử

Khi thị trường tiền điện tử trải qua một thời kỳ đầy biến động và dần đi vào lòng công chúng, các cơ quan quản lý đã trở nên thận trọng hơn trong việc cần phải thực thi các quy định. Tại thị trường phương Tây, họ chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ nhà đầu tư, điều này đã trở thành một chủ đề được bàn tán trong những tuần gần đây.

SEC đã phát hành khuôn khổ chứng khoán tài sản kỹ thuật số vào năm 2019 và cũng đã tăng cường giám sát thị trường. Các quan chức trong những tuần gần đây cho biết họ sẽ sớm đưa ra nhiều quy định hơn, trong đó ưu tiên bảo vệ nhà đầu tư.

Gần đây nhất, có thông tin tiết lộ rằng Nhà Trắng sẽ xem xét các tác động rộng hơn của thị trường tiền điện tử. Chính quyền Biden đã được Bộ Tài chính thông báo ngắn gọn về thị trường tiền điện tử và các cơ quan khác nhau sẽ làm việc cùng nhau để hình thành các quy định.

Tào Tháo

Theo BeinCrypto