Cổ phiếu Mỹ mất 1,25 nghìn tỷ đô la trong một ngày – nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử

Giá Bitcoin và các altcoin lao dốc vào ngày 26/8 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra những nhận xét diều hâu về chính sách kinh tế.

Trên toàn bảng, tài sản rủi ro đã bị ảnh hưởng lớn – cổ phiếu Hoa Kỳ (Fed) mất khoảng 1,25 nghìn tỷ đô la trong một phiên duy nhất.

Nhà phân tích: Powell từ bỏ luận điệu “hạ cánh mềm”

Theo bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell, các đợt tăng lãi suất lớn hơn vẫn đang được xem xét mặc dù dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát chậm lại, các nhà đầu tư vội vàng cắt giảm rủi ro.

Powell nói tại hội thảo kinh tế Jackson Hole hàng năm:

“Khôi phục sự ổn định giá cả có thể sẽ đòi hỏi phải duy trì lập trường chính sách hạn chế trong một thời gian. Hồ sơ lịch sử cảnh báo không thực hiện chính sách nới lỏng quá sớm”.

Chỉ số S&P 500 đóng thấp hơn 3,4% trong ngày, chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7. Nasdaq Composite Index hoạt động tương tự và thậm chí lỗ nhiều hơn ở mức 4%.

Nhìn chung, thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ mất nhiều giá trị hơn toàn bộ vốn hóa thị trường của Bitcoin và các altcoin cộng lại.

Theo dữ liệu từ TradingView, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm từ 1,029 nghìn tỷ đô la xuống 936,87 tỷ đô la trong một đêm, tương ứng với mức giảm 8,95%.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử 1 ngày Nguồn: TradingView

Trong khi một số người cho rằng không cần xem xét lời nói của Powell để phân tích chính sách của Fed trong tương lai, những người khác lưu ý các câu chuyện trước đó đang dần bị bỏ qua khi nói đến triển vọng lạm phát.

“Hãy ngừng tập trung vào những gì JAYPOW nói, mà hãy xem những gì ông ấy làm”, Arthur Hayes tweet.

Holger Zschaepitz, nhà bình luận thị trường nổi tiếng của ấn phẩm truyền thông Đức Die Welt, coi bài phát biểu bộc lộ “tất cả các tín phiếu diều hâu” vì Powell “bỏ qua những tín phiếu ôn hòa”.

“Các tín hiệu diều hâu được thể hiện qua việc ông thừa nhận thiệt hại là cần thiết để giảm lạm phát – không hạ cánh mềm nữa. Theo đó, có thể lãi suất sẽ cần được đưa ra trên mức trung lập”, anh nói thêm trong một phần bình luận trên Twitter.

Xem thêm:  Đánh giá động thái tăng lịch sử vượt mốc $100 của SOL

Powell cũng khẳng định quyết định mở rộng các mức lãi suất chính trong tháng 9 sẽ “phụ thuộc vào tổng số dữ liệu đến và triển vọng phát triển”.

Trong khi đó, các số liệu mới nhất từ ​​FedWatch Tool của CME Group cho thấy đa số đồng thuận ủng hộ mức tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 9, lặp lại động thái của tháng 7.

tien dien tu

Xác suất lãi suất mục tiêu của Fed Nguồn: CME Group

Không hodler nào có thể che giấu nỗi đau

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư, không thể tránh khỏi tác động tức thì từ việc tài sản rủi ro sụp đổ.

BTC có thời điểm mất tới 8,8%, lần đầu tiên giảm dưới mốc 20.000 đô la kể từ ngày 14/7 trước khi phục hồi để tồn tại ngay trên đường quan trọng mang tính quyết định.

tien dien tu

Biểu đồ nến BTC 1 giờ Nguồn: TradingView

Đối với các altcoin, bức tranh không kém phần thảm khốc. ETH – altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường lỗ gần 8% trong ngày.

ETH xoay quanh mức 1.500 đô la vào thời điểm viết bài, xóa sổ mức tăng của cả tháng. Trong bối cảnh giá giảm, trader nổi tiếng Crypto Ed đưa ra cảnh báo mới, đề cập đến đợt trượt giá có thể xảy ra tiếp theo.

“Có thể giảm xuống 1200-1300 đô la trước khi có bất kỳ phản ứng bật lên quan trọng nào”.

tien dien tu

Nguồn: Crypto Ed

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph