Cổ phiếu của công ty WISeKey trên sàn Nasdaq tăng gần 90% sau khi đề cập tới NFT trong thông cáo

Cổ phiếu của WISeKey đã tăng gần 90% sau khi nó đề cập đến NFT trong thông cáo báo chí của mình, một điều bất thường đối với công ty nhỏ.

Nguồn: Traddingview

Đó có thể là một bước đi kinh doanh tuyệt vời – hoặc có thể chỉ là một chiêu trò PR nhằm thao túng giá cổ phiếu, nhưng dù là như thế nào thì các nhà đầu tư cũng tỏ ra hài lòng.

WISeKey (WKEY), một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đang phát triển một ứng dụng cho các token không thể thay thế (NFT), sẽ được sử dụng để xác thực các đối tượng vật lý và kỹ thuật số có giá trị.

Trong vòng vài giờ sau khi thông báo, cổ phiếu của họ tại Hoa Kỳ, được niêm yết trên sàn Nasdaq, đã tăng giá gần 90%, mức cao nhất trong lịch sử kể từ năm 2019.

Động thái tăng giá là bất thường đối với WKEY, khi nó vẫn đang giao dịch dưới mức cao nhất trong 52 tuần là 18,49 đô la vào thời điểm viết bài. Đây là một công ty tương đối nhỏ, với vốn hóa thị trường chỉ 244 triệu đô la, ngay cả sau khi giá tăng hôm thứ Năm – vì vậy nó không chính xác là một blue-chip, mặc dù nó cũng không phải là một cổ phiếu penny.

Xem thêm:  Điều gì có thể cứu ETH thoát khỏi tình trạng trì trệ hiện tại?

Phản ứng của thị trường là không đáng ngạc nhiên khi NFTs đã trở nên phổ biến gần đây, tạo ra hàng triệu nghệ sĩ kỹ thuật số và đạt được vị thế người nổi tiếng chỉ sau một đêm. Theo Reuters, tất cả các loại cổ phiếu liên quan đến NFT đều đang tăng giá.

Tương tự, hồi năm 2017, rất nhiều công ty trên sàn chứng khoán khi chèn thêm chữ “blockchain” trong thông cáo báo chí thì cũng đã tăng hàng trăm phần trăm các phiên sau đó.

Theo Coindesk