Có phải Elon Musk chỉ đang xem Dogecoin như một trò đùa không?

Có phải Elon Musk chỉ đang troll cộng đồng tiền điện tử từ những hỗ trợ của anh ấy đối với Dogecoin?

Có phải Elon Musk chỉ đang xem Dogecoin như một trò đùa không?

Elon Musk, nhà sáng lập tỷ phú của Tesla và SpaceX, đã quảng cáo về tác động mang tính cách mạng của tiền điện tử, trong khi dường như cũng đang chế nhạo khái niệm này.

Trong một video được đăng tải bởi Kevin Svenson, có thể nghe thấy Musk nói rằng, “rất có thể tiền điện tử là tiền tệ tương lai của Trái đất”. Thật là mỉa mai làm sao nếu Dogecoin (DOGE), đồng coin được phát minh như một trò đùa, cuối cùng lại chiến thắng, Musk suy nghĩ.

“Elon Musk nói về Dogecoin

Elon Musk nói ‘rất có thể tiền điện tử là tiền tệ tương lai của Trái đất … nhưng nó sẽ là loại tiền nào?”

“Kết cục trớ trêu nhất sẽ là gì? Rằng tiền tệ được phát minh như một trò đùa lại trở thành một loại tiền tệ thực sự”, anh ấy cho biết.

DOGE đã trở thành trung tâm của những đợt pump-and-dump lớn. Nó được thúc đẩy bởi các trader và nhà đầu tư trên Reddit, những người đã trở nên rất dễ tiếp thu các tweet của Musk. Tác động từ những tweet của Musk cũng không nhỏ.

Một báo cáo gần đây từ Blockchain Research Lab có tiêu đề “Hoạt động trên Twitter của Elon Musk di chuyển thị trường tiền điện tử như thế nào?” (How Elon Musk’s Twitter activity moves cryptocurrency markets?), cho thấy Musk có ảnh hưởng tích cực đến giá trị tài sản kỹ thuật số và giao dịch bùng nổ bất cứ khi nào anh ấy tweet về chúng.

Báo cáo cho biết:

“Trong tất cả các sự kiện, chúng tôi xác định được sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch do các sự kiện đó gây ra”.

Khả năng di chuyển thị trường của Musk thông qua Twitter đã khiến một số nhà đầu tư lo lắng vì mớ hỗn độn của vị CEO bí ẩn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Xem thêm:  Bộ trưởng kinh tế EU Valdis Dombrovskis: Liên minh châu Âu chuẩn bị tạo ra một chế độ điều tiết cho tiền điện tử

Như CNBC báo cáo, các dòng tweet của Musk đứng sau sự gia tăng 12% gần đây của CD Projekt, công ty đã tạo ra trò chơi điện tử nhập vai Cyberpunk 2077. Mặc dù tweet của Musk có nội dung cụ thể là, chiếc xe Model S Plaid của Tesla sẽ cho phép hành khách chơi game. Việc short squeeze trong cổ phiếu GameStop có thể gây ra hậu quả tiêu cực cho các trader bán lẻ, những người bị cuốn vào sự cường điệu.

Sau khi vượt qua mức 500 đô la vào cuối tháng 1, giá cổ phiếu của GameStop đã giảm mạnh trở lại mức dưới 70 đô la.

Có phải Elon Musk chỉ đang xem Dogecoin như một trò đùa không?

Biểu đồ giá GMENguồn: Tradingview

Trong quá khứ, Musk đã từng bị SEC trừng phạt sau khi tweet rằng giá cổ phiếu Tesla 420 đô la là quá cao, làm giá giảm hơn 10% khiến các nhà đầu tư thiệt hại nặng.

“Tôi không tôn trọng SEC”, Musk nói sau khi nộp phạt 20 triệu đô la và mất chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Tesla.

Bất chấp phản ứng dữ dội của quy định, Musk nói trong chương trình “60 Minutes” của đài CBS vào tháng 12 năm 2018 rằng các tweet của anh ấy sẽ không bị kiểm duyệt. Musk giải thích:

“Các tweet duy nhất bị xem xét là những tweet có xác suất gây ra biến động trong thị trường”.

Theo Cointelegraph