Có phải bullish năm 2017 quay trở lại? Các giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận đạt mức cao nhất trong 34 tháng

Lần đầu tiên kể từ năm 2018, Bitcoin giao dịch trên $ 13,800. Các nhà đầu cơ tin rằng đợt tăng giá dài đang đến gần và tiền điện tử đang sẵn sàng cho những động thái tuyệt vời tương tự như những gì đã thấy vào cuối năm 2017.

Trong khi các trader đang cười rạng rỡ với trái tim vui mừng vì kỷ lục cao mới trong 2 năm, thì việc giá tăng dường như đang gây hại cho mạng Bitcoin.

Giá tăng đã đem tới sự chậm trễ trong thời gian xử lý giao dịch, do đó, đưa số lượng giao dịch chưa được xác nhận hàng ngày lên mức cao nhất trong 34 tháng.

Dữ liệu về số lượng giao dịch Mempool trên Blockchain.com tiết lộ rằng số lượng giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận là hơn 105.232 vào ngày 27 tháng 10. Đây là giao dịch chưa được xác nhận hàng ngày cao nhất kể từ đợt tăng giá năm 2017.

Vào tháng 12 năm 2017, khi Bitcoin giao dịch quanh mức 20.000 đô la, các giao dịch chưa được xác nhận hàng ngày đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 180 nghìn.

Phí giao dịch trung bình trên mạng cũng đang tăng lên

BitinfoCharts cho thấy phí chuyển trung bình trên mạng vào ngày 27 tháng 10 là 10,7 đô la, tương tự như những gì đã thấy vào tháng 10 năm 2017 và tháng 1 năm 2018.

Nhưng mức phí cao dường như không giúp ích được nhiều vì một số người dùng vẫn phải đợi đến 48 giờ trước khi giao dịch của họ được xác nhận.

Xem thêm:  Đợt bull run Bitcoin đang diễn ra sẽ kéo dài bao lâu?

Ngoài việc giá cả ngày càng tăng, một yếu tố khác gây ra sự chậm trễ trong giao dịch và sự gia tăng của các lần chuyển tiền chưa được xác nhận là sự sụt giảm tỷ lệ băm của mạng. Hashrate là một chỉ báo chính của mạng Bitcoin. Sức mạnh tính toán càng cao thì mạng càng khỏe.

Dữ liệu từ ngày 25 tháng 10 cho thấy rằng hashrate của Bitcoin đã giảm từ 151,1 EH / s xuống 116,3 EH / s trong vòng 24 giờ.

Mặc dù lý do cho sự sụt giảm đột ngột của hashrate vẫn chưa rõ ràng, nhưng các nhà đầu cơ cho rằng nguyên nhân là do vào cuối mùa mưa ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, vì một số lượng đáng kể các thợ đào Bitcoin có trụ sở tại khu vực này.

Sự chậm trễ trong các giao dịch BTC là lý do tại sao nhiều người cho rằng mạng Bitcoin chưa sẵn sàng cho hiệu ứng PayPal và các giải pháp mở rộng quy mô như Lightning Network cần được áp dụng.

Vi Tiểu Bảo

Theo Coinfomania