Có những tin đồn về việc sàn giao dịch FTX xem xét mua lại Robinhood nhưng Sam Bankman-Fried bác bỏ điều đó

Sàn giao dịch FTX được cho là đang thảo luận việc tiếp quản Robinhood, ứng dụng giao dịch phổ biến đã giới thiệu Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE) tới hàng triệu trader.

Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg đưa tin rằng FTX đang thảo luận nội bộ về việc có nên mua Robinhood hay không. Mặc dù chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng FTX được cho là đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc.

Trong một tuyên bố sau đó, CEO Sam Bankman-Fried đã làm rõ rằng công ty của ông rất vui mừng về việc có khả năng hợp tác với Robinhood nhưng không có cuộc trò chuyện sáp nhập nào.

“Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng kinh doanh của Robinhood và những cách tiềm năng mà chúng tôi có thể hợp tác với họ và tôi luôn bị ấn tượng bởi công việc kinh doanh mà Vlad cùng team của anh ấy đã xây dựng. Tuy nhiên, không có cuộc thảo luận về M&A nào diễn ra với Robinhood”.

Đây không phải là lần đầu tiên FTX hay Bankman-Fried được nhắc đến cùng với Robinhood. Vào tháng 5, có thông tin tiết lộ rằng Bankman-Fried đã mua 7,6% cổ phần (trị giá 650 triệu đô la) của Robinhood. Vào thời điểm đó, Bankman-Fried cho biết việc mua bán phản ánh niềm tin rằng Robinhood là một “khoản đầu tư hấp dẫn” nhưng ông không có ý định thay đổi hoặc tác động đến quyền kiểm soát công ty.

“Tất nhiên, chúng tôi nghĩ rằng đó cũng là một khoản đầu tư hấp dẫn. Chúng tôi có cơ sở khách hàng tốt nhất, đang giới thiệu những sản phẩm mới và chúng tôi có team tuyệt vời”.

Bất chấp mùa đông tiền điện tử, FTX không có dấu hiệu chậm lại trong việc mở rộng hoạt động. Gần đây họ đã đưa ra lời đề nghị cứu trợ trị giá 250 triệu đô la cho công ty lending BlockFi. Đầu tháng này, FTX đã ký một thỏa thuận mua nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitvo của Canada với số tiền không được tiết lộ.

Xem thêm:  Các chiêu trò gian lận mạo danh team Shiba Inu đang gia tăng

Trong bối cảnh nhiều công ty tiền điện tử sa thải hàng loạt nhân viên, FTX đã xác nhận vào đầu tháng này rằng họ sẽ không làm điều đó. Bankman-Fried đã tweet vào ngày 6 tháng 6 rằng sàn giao dịch của mình có kế hoạch “tiếp tục phát triển” trong tương lai gần.

Đối với Robinhood, nền tảng môi giới chiết khấu đã mất khoảng 3/4 giá trị kể từ khi ra mắt trên sàn chứng khoán Nasdaq vào tháng 7 năm 2021. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 13% vào thứ Hai (27/6) nhưng vẫn giảm hơn 75% so với IPO.

Sàn giao dịch FTX đang xem xét mua lại Robinhood

Nguồn: TradingView

Kể từ khi ra mắt ở mức 38 đô la, giá cổ phiếu của Robinhood (HOOD) đã giảm mạnh và giao dịch ở mức 9.12 đô la vào thời điểm hiện tại. 

Trong quý đầu tiên của năm 2022, doanh thu ròng của Robinhood giảm 43% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 299 triệu đô la trong khi doanh thu liên quan đến tiền điện tử đã giảm 39% xuống còn 54 triệu đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph