Có nên short SOL khi dòng tiền vào đạt 3,7 triệu đô la?

Bitcoin có hiệu suất giá không tốt trong những ngày qua, khi giảm xuống dưới $ 40.000, khiến thị trường chìm trong sắc đỏ, trong đó Solana cũng không ngoại lệ.

Từng được quảng cáo là “Kẻ hủy diệt Ethereum”, SOL đã tụt lại phía sau so với XRP của Ripple và hiện rơi xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng vốn hoá thị trường. SOL đang được đổi chủ xung quanh mức $ 103,45 mất 17,4% giá trị trong vòng một tuần.

Dòng tiền vào SOL đạt 3,7 triệu USD

Báo cáo dòng chảy hàng tuần của Coinshares cho thấy tổng dòng tiền chảy khỏi thị trường chạm mức 134 triệu USD, gần chạm đỉnh trong năm nay. Trong khi Bitcoin chiếm phần lớn trong số đó, báo cáo đã quan sát thấy:

“Các dòng tiền sản phẩm đầu tư đa tài sản và altcoin (ngoại trừ Ethereum) đang có xu hướng hoàn toàn trái ngược với Bitcoin và Ethereum, với dòng tiền vào lần lượt là 5 triệu USD và 6 triệu USD”.

Solana là một trong những dự án có dòng vốn chảy vào vượt ngoài sự kỳ vọng, với khoảng 3,7 triệu USD. Vậy, liệu các nhà đầu tư Solana có đang hoảng sợ hay không?

Khi xem xét khối lượng giao dịch, dữ liệu từ Santiment cho thấy rằng, mặc dù đỉnh giao dịch gần đây nhất ngắn hơn so với trước đó, nhưng khối lượng giao dịch thực sự đã tăng lên từ khoảng ngày 10 tháng 4, ngay cả khi tài sản đang giảm.

Solana

Khối lượng giao dịch SOL Nguồn: Santiment

Vậy, khối lượng giao dịch liệu có tăng trưởng khi gã khổng lồ của thị trường NFT là OpenSea thông báo rằng họ sẽ niêm yết Solana NFT trong tháng này? Sau cùng, dữ liệu từ CryptoSlam tiết lộ rằng, sau Ethereum, Solana đã chứng kiến ​​khối lượng bán NFT cao nhất trong tháng trước.

Xem thêm:  BTC đối mặt với quyết định quan trọng sau khi bị $ 42K từ chối

Solana

Khối lượng bán NFT 30 ngày Nguồn: CryptoSlam

Tuy nhiên, vẫn có thể do trader đang hoảng sợ và bán SOL của họ, khi SOL đang tiếp tục chảy đến các sàn giao dịch và xếp hạng vốn hóa thị trường của Solana giảm đi một bậc.

Đừng nản lòng với SOL

Nếu Solana chưa đạt được mục tiêu mà người dùng mong đợi, đừng nản lòng. Theo nhà phân tích Spencer Noon, Solana vẫn là chuỗi Layer-1 nổi bật nhất trên thị trường hiện tại.

Noon đã báo cáo rằng, trong số 50 token hy vọng sẽ được Coinbase niêm yết, 45 token thuộc về Ethereum và 5 token thuộc mạng lưới Solana. Điều này cho thấy khả năng thống trị và phát triển mạnh mẽ của 2 mạng lưới blockchain hàng đầu.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto