Có nên lên tàu Bitcoin ở $40-42k sau khi bỏ lỡ trạm $30-35k không?

Sau một thời gian quay lại khu vực 38.500 đô la, giá Bitcoin tăng trở lại trên 40.000 đô la trong ngày thứ 7. Trên thực tế, vào thời điểm viết bài, BTC được định giá 41.672 đô la, giảm nhẹ trong 24 giờ. Ngoài ra, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đạt trên 1.66 nghìn tỷ đô la.

Nguồn: TradingView

Giờ đây, các nhà đầu tư đã bỏ lỡ chuyến tàu Bitcoin ở trạm 30.000 – 35.000 đô la hiện đang đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan. Họ có nên lên tàu ở mức 40.000 – 42.000 đô la không?

Những người tham gia thị trường này vẫn có cơ hội khá tốt để mua thêm coin vào giai đoạn hiện tại. Hầu hết các chỉ báo on-chain của BTC tại thời điểm viết bài đang nhấp nháy tín hiệu “mua”. Tuy nhiên, họ cần nhanh chóng hành động trước khi quá muộn.

Đánh giá tín hiệu mua

RSI của Bitcoin hiện đạt 71,74. Theo quy tắc chung, bất kỳ giá trị nào trên 70 đều cho thấy tài sản đang quá mua. Sự tồn tại của áp lực mua trên thị trường thường thúc đẩy giá leo thang. Ngay cả chỉ báo Stochastic RSI cũng cho thấy tín hiệu mua rõ ràng trong vài ngày trở lại đây.

Theo biểu đồ đính kèm, tốc độ thay đổi từ tín hiệu bán trong tháng 5 sang tín hiệu mua gần đây nhất là khá ấn tượng. Trên thực tế, chỉ báo này không thường xuyên phát tín hiệu mua. Bất cứ khi nào nó xảy ra, kết quả khá chính xác nhưng vẫn cần lưu ý đến bối cảnh rộng hơn.

Tín hiệu mua cuối cùng xuất hiện vào tháng 11 năm ngoái. Bitcoin đã bắt đầu tăng giá sau đó và đạt ATH 64.000 đô la. Do vậy, quan sát tín hiệu hiện tại, có thể nói rằng giá Bitcoin sẽ chứng kiến một đợt phục hồi bùng nổ trong những tháng tới. Nếu điều đó xảy ra, câu chuyện 100.000 đô la vào cuối năm có thể vẫn khả thi.

bitcoin

Nguồn: Will Clemente

Bitcoin có bị định giá thấp vào thời điểm hiện tại không?

Ở giai đoạn hiện tại, Bitcoin bị định giá thấp hơn đáng kể. Độ lệch Stock-to-flow (S/F) – xác định xem một tài sản bị định giá quá thấp hay quá cao liên quan đến sự khan hiếm, cũng đang cho tín hiệu tương tự. Bất cứ khi nào độ lệch ≥1, điều đó có nghĩa là BTC được định giá quá cao và ngược lại.

Xem thêm:  Crypto DeFi KNC đạt 600% lợi nhuận trong năm nay

Vào thời điểm viết bài, độ lệch khá xa 1 (chính xác là 0,38), do đó xác nhận trạng thái bị định giá thấp của Bitcoin. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xu hướng duy trì định giá thấp đang dần biến mất. Chỉ số này đạt 0,27 vào ngày 20/7 và nhích lên một biên độ hợp lý trong 10 ngày qua.

Đáng chú ý, trong các đợt tăng giá trước đó, chỉ số thường duy trì trên 0,7. Do vậy, nếu mức 0,38 tiếp tục xu hướng tăng và phá vỡ 0,7 trong những tuần tới, bull run Bitcoin chắc chắn sẽ xảy ra.

Dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch

Số dư của Bitcoin trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất từ cuối tháng 5 cho đến nay. Trong 3 ngày qua, số dư giảm từ 2.580k xuống còn 2.480k BTC. Dòng ra hơn 100 triệu từ các sàn diễn ra song song với sự gia tăng đáng kể số lượng các giao dịch lớn. Trên thực tế, dữ liệu của ITB tiết lộ số lượng các giao dịch chạm mức 260k.

“Khi Bitcoin tăng lên 40.000 đô la trong tuần này, chúng tôi đã phát hiện số lượng các giao dịch lớn gia tăng đáng kể (>100.000 đô la). Tuần này, số lượng các giao dịch hàng ngày này đạt 260k, lần đầu tiên kể từ ngày 19/5. Chỉ số hoạt động như một đại diện cho số lượng cá voi”.

Thông thường, các giao dịch lớn tính cho cả hành động mua và bán do những người chơi này thực hiện. Tuy nhiên, số dư sàn giao dịch giảm có thể khẳng định cá voi đang tích lũy nhiều coin hơn vào lượng nắm giữ của họ trước khi đợt tăng giá thực sự bắt đầu.

bitcoin

Số dư trên sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Xem xét trạng thái định giá thấp hiện tại của Bitcoin, tín hiệu mua của chỉ báo Stoch RSI và số dư trên các sàn sụt giảm có thể kết luận rằng các nhà đầu tư vẫn còn một thời gian để mua BTC với mức giá hợp lý.

 

Theo AMBCrypto