Có nên canh tác lợi nhuận bằng SUSHI, ALGO, SNX, CAKE ngay lúc này không?

33,7%, 21,3%, 19%, 10,9% là các mức lợi nhuận hàng tuần của SUSHI, CAKE, SNX và ALGO vào thời điểm viết bài. Tất cả các token nói trên đều có điểm chung là cho phép hoạt động yield farming (canh tác lợi nhuận). Những người trong cộng đồng thường tạo thêm thu nhập bằng cách canh tác. Do đó, bất cứ khi nào HODLer khóa tiền điện tử của họ hoặc cung cấp thanh khoản, họ sẽ được thưởng. Ngoài ra, yield farmer (người canh tác lợi nhuận) thường liên tục di chuyển tiền qua nhiều giao thức khác nhau để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn.

Biểu đồ giá 4 giờ Nguồn: Tradingview

Mặc dù lợi nhuận hàng tuần có vẻ khá ổn đối với các token này, nhưng lợi nhuận hàng ngày của chúng thấp hơn nhiều tại thời điểm viết bài. Vì vậy, khi câu chuyện về xu hướng tăng giá đang thịnh hành trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, liệu cơn sốt yield farming có biến mất?

Giải mã các chỉ báo

sushi

Khối lượng của ALGO (vàng) và CAKE (đỏ) Nguồn: Santiment

Trên thực tế, để đạt được lợi nhuận từ yield farming, người dùng phải khóa token gốc trong một khoảng thời gian quy định. Điều thú vị là khối lượng của hầu hết các token DeFi tăng lên cho đến nay, như CAKE và ALGO. Quan sát biểu đồ trên, khối lượng của chúng tăng gần gấp đôi kể từ giữa tháng 7. Khối lượng giao dịch thường tính đến cả khối lượng mua và bán. Tuy nhiên, lưu ý đến hành động giá gần đây, có thể nói rằng những token này đang tăng nhu cầu.

sushi

Tổng giá trị bị khóa trong Synthetix (SNX) Nguồn: DeFiPulse

Tổng giá trị bị khóa (TVL) là một số liệu quan trọng khác giúp phân tích sự tăng trưởng trong không gian DeFi. Nói chung, nó là tổng thanh khoản của các pool thanh khoản. Dữ liệu của DeFiPulse chỉ ra TVL đang gia tăng gần đây. Đương nhiên, càng nhiều giá trị bị khóa, thì càng nhiều hoạt động yield farming trong một hệ sinh thái cụ thể.

Xem thêm:  Giao dịch tiền điện tử tại Úc tăng trưởng 175% trong năm tài chính 2020-21

Ví dụ, vào giữa tháng 7, TVL của SNX dao động trong khoảng 1,05 đến 1,2 tỷ đô la. Tại thời điểm viết bài, giá trị cao hơn 1,8 tỷ đô la một chút. TVL của SUSHI cũng vậy, tăng từ 2,5 tỷ lên 4 tỷ đô la. Về cơ bản, điều này ngụ ý yield farming đang ở trạng thái tốt.

Trên thực tế, yield farming thường phù hợp hơn với những người có nhiều vốn để triển khai, tức là cá voi. Thật thú vị, số lượng giao dịch cá voi tăng lên cho đến nay. Có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, số lượng giao dịch lớn đối với SUSHI đã vượt qua mốc 500 vào ngày 12/8 và vẫn ở mức khá cao so với vài ngày đầu tiên của tháng 8.

sushi

Số lượng giao dịch cá voi (>$100k) Nguồn: Santiment

Nhìn chung, trạng thái của các số liệu khẳng định cơn sốt yield farming vẫn chưa hạ nhiệt, điều này giúp đảm bảo giá trị lâu dài của các token DeFi nói trên.

Theo AMBCrypto