Có hơn 160 dự án sẽ ra mắt trên Terra (LUNA) vào đầu năm sau

Terraform Labs, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc đứng sau dự án blockchain Terra (LUNA), tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy hoạt động của nhà phát triển trên mạng.

Trong khi đó, tác động thực sự của việc nâng cấp cơ bản được gọi là Columbus-5 vẫn chưa được làm sáng tỏ, với sự ra mắt của giao thức truyền thông liên blockchain (IBC) và hỗ trợ Wormhole cho các phương pháp tiếp cận Terra.

160 dự án khác trên Terra

Columbus-5 đã ra mắt thành công vào cuối tháng 9 và theo các nhà phát triển, hệ sinh thái Terra đang trên đà bùng nổ.

“Hiện tại Columbus-5 đã hoạt động, hơn 60 dự án đang chuẩn bị khởi động trong sáu đến tám tuần tới và có hơn 100 dự án gần đây đã công bố kế hoạch vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau”, Do Kwon, đồng sáng lập và CEO của Terraform Labs đã tiết lộ với AsiaMarkets.

Trong cuộc phỏng vấn, Kwon tiếp tục giải thích về cách nâng cấp, mở ra nhiều cơ hội trong việc phát triển hệ sinh thái, sẽ cải thiện trường hợp sử dụng stablecoin của Terra trong khi gây áp lực tăng giá lên LUNA.

CEO Do Kwon tự tin tuyên bố sẽ có hơn 160 dự án sẽ ra mắt trên Terra (LUNA) vào đầu năm tới

Do Kwon – CEO của Terraform Labs

“Nhiều dự án hơn trên Terra đa dạng hóa và tăng cường nhu cầu về UST, đẩy nhanh việc mở rộng nguồn cung stablecoin và tích lũy giá trị cho những holder LUNA”.

Có gì sắp xảy ra cho UST?

UST của Terra hiện đứng vị trí thứ năm trong các stablecoin, với 2,74 tỷ đô la về mặt vốn hóa.

CEO Do Kwon tự tin tuyên bố sẽ có hơn 160 dự án sẽ ra mắt trên Terra (LUNA) vào đầu năm tới và sẽ tác động đến giá

Top 5 stablecoin theo vốn hóaNguồn: Coingecko

Trong khi tận dụng token LUNA của Terra, stablecoin thuật toán UST vẫn duy trì giá trị gần như tương đương với một đô la.

“Hành động chống lại những stablecoin tập trung như USD Coin (USDC) và Tether (USDT) của các nhà lập pháp đã củng cố lại tầm quan trọng cho một số stablecoin phi tập trung như UST”, Kwon giải thích, thêm rằng:

Xem thêm:  Nhà phân tích giải thích tại sao Bitcoin có thể tăng lên 15,800 đô la trong trung hạn

“Vì các mô hình stablecoin được lưu ký không mở rộng quy mô tốt và đóng vai trò là trung tâm rủi ro trong hệ thống DeFi, chúng ta hy vọng việc áp dụng các stablecoin phi tập trung sẽ tăng lên trong những tháng và năm tới”.

IBC và Wormhole

Việc tích hợp giao thức IBC, được thiết lập để mở Terra lên vô số dApp trong hệ sinh thái Cosmos (ATOM), đồng thời cho phép UST chuyển đổi liên tục giữa các chuỗi.

IBC tạo điều kiện cho các chuỗi có chủ quyền kết nối và giao tiếp với nhau, cho phép chuyển các token giữa Cosmos và các blockchain tương thích với IBC khác.

“Tương tự, Wormhole là cầu nối chuỗi chéo giữa Solana, Ethereum và Binance Smart Chain, cho phép các tài sản dựa trên Terra như UST được khóa và người dùng trong ngành có thể di chuyển liên tục giữa các chuỗi”, Kwon nói thêm, nhấn mạnh tầm quan trọng của cầu nối sắp tới, dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể ma sát cho UST di chuyển từ blockchain này sang blockchain khác.

“Chúng tôi hoàn toàn kỳ vọng nhu cầu về UST trong các môi trường chuỗi chéo sẽ đẩy nhanh việc mở rộng nguồn cung UST hơn nữa, có khả năng đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la vào cuối năm nay”, CEO Terra nhấn mạnh.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate