Cơ hội để Bitcoin retest $42k trong thời gian ngắn khi nhà đầu tư tháo chạy khỏi các quỹ BTC

Bitcoin đã chìm trong xu hướng giảm hơn một tháng nay. Tuy nhiên, hành động giá kể từ ngày 18/4 dường như đang hình thành mô hình tăng, báo hiệu sự lạc quan. Do đó, nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua các rào cản đáng kể.

Giá Bitcoin sẵn sàng bùng nổ

Bitcoin giảm khoảng 22% kể từ ngày 28/3 và thiết lập swing low tại 37.370 đô la vào ngày 1/5. Tuy nhiên, diễn biến giảm kể từ ngày 18/4 đã hình thành ba đáy thấp hơn và bốn đỉnh thấp hơn. Nối các mức này bằng đường xu hướng sẽ hình thành nêm giảm.

Mô hình kỹ thuật dự báo mức tăng 8,23%, được xác định bằng cách đo khoảng cách giữa swing high và swing low đầu tiên của nêm giảm, cộng vào điểm breakout ở mức 38.422 đô la sẽ đưa ra mục tiêu là 41.618 đô la.

Củng cố thêm cho triển vọng lạc quan là phân kỳ tăng giữa giá Bitcoin và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Thiết lập kỹ thuật này được hình thành khi giá tài sản ghi nhận đáy thấp hơn và chỉ số RSI có đáy cao hơn.

Tuy nhiên, vì động lực đang tăng lên, giá cuối cùng sẽ chuyển sang xu hướng tăng. Do đó, các nhà đầu tư cần lưu ý về pullback nhỏ retest đường xu hướng trên của nêm. Đây sẽ là điểm vào lệnh (entry).

Trong khi mục tiêu là 41.618 đô la, BTC có cơ hội tăng đến 42.979 đô la, nâng tổng số lợi nhuận lên 12%.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Thêm một điểm thuận lợi cho triển vọng tăng giá là mô hình Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) trong 30 ngày. Chỉ báo chủ yếu được sử dụng để đánh giá tâm lý của holder vì nó theo dõi lãi/lỗ trung bình của nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua.

Như đã đề cập trong các bài viết trước, giá trị âm cho biết holder ngắn hạn đang thua lỗ và ngược lại. Xác suất bán tháo cao trong điều kiện chỉ báo đạt giá trị dương (tức là holder có lời), do đó các nhà đầu tư dài hạn mua khi giá trị MVRV âm.

Ngoài ra, các thử nghiệm của Santiment cho thấy giá trị -10% đến -15% là nơi holder dài hạn tích lũy. Vì vậy, phạm vi nói trên được gọi là “vùng cơ hội”, vì rủi ro bán tháo ít hơn.

MVRV 30 ngày đã thoát khỏi mức đáy lịch sử tại -9% và hiện đang dao động quanh mức –2,65%. Hơn nữa, đỉnh cục bộ được hình thành tại khoảng 10%, cho thấy còn nhiều dư địa để BTC di chuyển hướng lên, trùng với triển vọng từ góc độ kỹ thuật.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Các quỹ Bitcoin chứng kiến dòng ra trong tuần lớn nhất kể từ tháng 6/2021

Các nhà đầu tư tổ chức đã “xả” 133 triệu đô la giá trị sản phẩm đầu tư Bitcoin vào tuần trước, đánh dấu tuần có dòng ra lớn nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

Theo ấn bản mới nhất của báo cáo Digital Asset Fund Flows hàng tuần từ CoinShares, tổng dòng ra của quỹ tài sản kỹ thuật số trong tuần kết thúc vào thứ 6 là 120,1 triệu đô la. Dòng ra lớn của Bitcoin đã được bù đắp phần nào từ dòng vào bất ngờ trị giá 38 triệu đô la cho các sản phẩm FTX Token (FTT).

Xem thêm:  Không có bull run Bitcoin nào cho đến cuối năm 2024, theo đồng sáng lập Huobi

Dòng ra trị giá 132,7 triệu đô la từ các quỹ BTC vào tuần trước đã nâng dòng ra trong tháng 4 lên 310,8 triệu đô la.

Lần cuối cùng các quỹ BTC chứng kiến ​​mức ra tương tự trong một tuần là khi có xu hướng giảm giá mạnh vào tháng 6/2021 do FUD tin tức lớn, bao gồm việc Tesla tạm dừng thanh toán BTC vì lo ngại về môi trường và Trung Quốc cấm khai thác tiền điện tử.

CoinShares lưu ý trong báo cáo rằng dường như không có chỉ báo mạnh mẽ nào về lý do tại sao tâm lý đầu tư giảm giá tương tự lại trỗi dậy vào tháng trước nhưng chỉ ra một số yếu tố tiềm năng:

“Rất khó để xác định lý do chính xác cho điều này ngoài giọng điệu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và diễn biến giảm giá gần đây”.

Giống như nhiều tài sản hàng đầu khác và các chỉ số thị trường cổ phiếu, giá BTC giảm đáng kể trong 30 ngày qua khoảng 15% tính đến thời điểm viết bài. Nhiều người cho rằng điều này là do lo ngại lạm phát và đợt tăng lãi suất sắp tới của Fed sẽ khiến giá BTC giảm thêm.

Ở góc độ rộng hơn, tổng dòng ra từ đầu tháng đến nay (MTD) cho tất cả các sản phẩm tài sản kỹ thuật số được CoinShares theo dõi tổng cộng là 326,1 triệu đô la, cho thấy nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách loại bỏ rủi ro trên diện rộng với các khoản đầu tư tiền điện tử.

“Lần này không có cùng mức giảm như vào đầu năm nay, mặc dù dòng ra gần đạt 467 triệu đô la. Theo khu vực, dòng tiền ra được phân chia khá đồng đều giữa Châu Mỹ chiếm 41% và Châu Âu 59%”, CoinShares viết.

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của Bitcoin cho vị trí hàng đầu trong không gian tiền điện tử là ETH cũng phải chịu đựng tâm lý giảm giá cho đến nay, với các sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc với ETH chứng kiến dòng ra 25 triệu đô la và dòng ra MTD là 82,3 triệu đô la.

Mặt khác, các quỹ liên quan đến sàn giao dịch và nền tảng NFT – FTX đã nhận được dòng vào trị giá 38 triệu đô la, nhưng vì các quỹ FTT được phân loại “khác” nên không rõ liệu đây có phải là một phần của xu hướng dài hơn không. Đáng chú ý, giá FTT giảm 21% trong 30 ngày qua.

Các sản phẩm đầu tư của Terra và Fantom cũng nhận thấy dòng vào nhỏ lần lượt là 390.000 và 250.000 đô la mỗi loại.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News