Cơ hội cho các nhà đầu tư nhập long khi ETH pullback về ngưỡng quan trọng

ETH đã có một đợt giảm giá đáng chú ý cùng với Bitcoin vào tuần trước sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự hàng tháng quan trọng ở mức 390 đô la. Altcoin chủ yếu chịu áp lực lớn bởi tâm lý tiêu cực xung quanh việc sàn giao dịch OKEx tạm ngừng rút tiền của khách hàng.

ETH dưới ngưỡng kháng cự

Hành động giá mới nhất đến vào thời điểm quan trọng đối với ETH vì sự bứt phá trên $ 390 có thể thiết lập một giai đoạn tăng giá mạnh mẽ trong những ngày và tuần tiếp theo.

Tuy nhiên, ETH càng phải vật lộn để vượt qua vùng kháng cự $ 390; rủi ro giảm có thể tăng lên, khiến tiền điện tử trượt trở lại khu vực hỗ trợ $ 340.

Gia ETH co hoi long 2

Biểu đồ hàng ngày ETH / USD. Nguồn: TradingView

Theo “In/ Out of the Money Around Price” (IOMAP) của IntoTheBlock, 1,37 triệu địa chỉ đã mua 2,2 triệu ETH với giá trung bình là 382 đô la với giá tối đa là 388 đô la. Do đó, mức này vẫn là vùng quan trọng để theo dõi áp lực mua.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch cần phải tăng lên để tạo điều kiện cho sự bứt phá sắp xảy ra trên vùng kháng cự $ 390 vì ETH đang phải đối mặt với những lời chỉ trích về các vấn đề tắc nghẽn mạng nghiêm trọng .

Gia ETH co hoi long 3

Biểu đồ IOMAP Ethereum. Nguồn: IntoTheBlock

Các nguyên tắc cơ bản ủng hộ tăng giá

Heath Tarbert, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), gần đây đã nhấn mạnh sự ủng hộ của ông đối với ETH do tiến bộ công nghệ của nó.

Cùng với bình luận lạc quan của Tarbert, những tin tức gần đây xung quanh việc triển khai ETH 2.0 Giai đoạn 0 có thể xúc tác cho một đợt tăng giá lớn trong thời gian tới.

Xem thêm:  Grayscale hiện nắm giữ kỷ lục 500 nghìn Bitcoin, bằng một nửa so với Satoshi Nakamoto

Với sự bùng nổ cơ sở hạ tầng và các giải pháp mở rộng quy mô đang gia tăng, triển vọng cơ bản cho Ethereum có vẻ tích cực.

Ngoài ra, Santiment gần đây đã tweet rằng “Ethereum đang chứng kiến ​​mức độ cao nhất của các địa chỉ duy nhất tương tác trên mạng của nó kể từ tháng 5 năm 2018 sau dòng tiền đột ngột bắt đầu vào ngày hôm qua. Điều này trùng hợp với việc phí giảm đáng kể, có thể là một dấu hiệu cho thấy các trader đang chuyển tiền ít do dự hơn.”

Địa chỉ hoạt động Ethereum. Nguồn: Santiment

Giá tiếp tục giao dịch trên $ 365, trùng với đường viền cổ của mô hình đầu và vai đảo ngược lớn trong khung thời gian hàng tuần và đường trung bình động 50 ngày của cặp ETH / USD. Đây là tín hiệu tích cực trong trung hạn.

Nếu Ethereum phá vỡ thành công vùng 390 đô la, một sự bùng nổ giá tiềm năng hướng tới 475 đô la có thể xảy ra.

Hơn nữa, đợt giảm giá gần đây về phía $ 365 có thể là cơ hội cuối cùng để sở hữu tài sản giá rẻ trước khi giá chuyển sang phạm vi giao dịch cao hơn nhiều trong khoảng từ $ 450 đến $ 550.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Cryptobriefing