Cờ gấu có thể khiến ETH trượt về $2K sau khi giảm 20% trong 3 tuần

Token gốc ETH của Ethereum giảm gần 20% trong 3 tuần qua, chạm mức thấp nhất hàng tháng gần 2.900 đô la vào ngày 19/4. Nhưng mặc dù giá đã phục hồi trên 3.000 đô la kể từ đó nhưng các chỉ số kỹ thuật báo hiệu khả năng giảm nhiều hơn trong thời gian tới, theo một mô hình giảm giá cổ điển.

Thiết lập cờ gấu đã được kích hoạt trên biểu đồ giá ETH

“Cờ gấu” là tín hiệu tiếp tục giảm, xuất hiện khi giá hợp nhất cao hơn bên trong kênh song song tăng dần sau một động thái đi xuống mạnh mẽ (được gọi là cột cờ). Mô hình sẽ được giải quyết sau khi giá thoát khỏi kênh và giảm thêm.

Quan sát biểu đồ, giá ETH chuyển hướng về phía nam sau khi test đường xu hướng trên của cờ gấu vào ngày 4/4 và hiện đang giảm mở rộng đến đường xu hướng thấp hơn gần $2.700. Nếu mô hình diễn ra như dự định, giá có thể giảm thêm, với chiều dài mục tiêu bằng chiều cao của cột cờ.

eth

Biểu đồ giá ETH hàng ngày và thiết lập cờ gấu Nguồn: TradingView

Do đó, thiết lập cờ gấu của ETH có nguy cơ retest $2k trong quý 2.

Các yếu tố vĩ mô

Tương quan của ETH với Bitcoin và các lĩnh vực của thị trường truyền thống cũng làm tăng rủi ro giảm giá trong những tháng gần đây.

Ví dụ, hệ số tương quan giữa ETH và Nasdaq 100 là 0,95 vào ngày 19/4. Hệ số 1 có nghĩa là hai tài sản di chuyển song song hoàn hảo.

eth

Hệ số tương quan ETH và Nasdaq 100 trên biểu đồ hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá ETH giảm gần 19% kể từ đầu năm 2022. Trong khi đó, Bitcoin, cổ phiếu và các thị trường rủi ro khác cũng giảm trong năm nay khi nhà đầu tư đánh giá việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẵn sàng tăng lãi suất quyết liệt và giảm bảng cân đối kế toán 9 nghìn tỷ đô la.

Các yếu tố tăng giá dài hạn

Dù ít hay nhiều, diễn biến giảm của ETH chủ yếu do tâm lý sẽ có ít tiền mặt hơn để mua các tài sản rủi ro.

Xem thêm:  Đây là cách các hợp đồng thông minh đang thay đổi cán cân quyền lực của lĩnh vực tiền điện tử

Tuy nhiên, nhà đầu cơ vẫn hy vọng xu hướng tăng dài hạn do bản nâng cấp giao thức rất được mong đợi Merge có khả năng được phát hành sau tháng 6.

Nhà phân tích thị trường độc lập DoopleCash lưu ý:

“ETH vẫn đang gặp áp lực bán từ những người muốn kiếm tiền nhanh chóng từ sự kiện Merge. Vào một thời điểm nào đó, chúng ta sẽ tìm thấy điểm cân bằng. Tôi không quan tâm đến việc dự đoán mức đáy, tôi chỉ muốn tích lũy càng nhiều càng tốt trước khi chúng ta đến đó”.

Nguồn: DoopleCash 

Ngoài ra, vào những tháng trước khi cập nhật kỹ thuật, ETH do các sàn giao dịch nắm giữ giảm, số lượng địa chỉ ETH khác 0 tăng và nhiều ETH hơn chảy vào hợp đồng thông minh chính thức của Merge.

Nhà đầu tư Lark Davis đã tweet vào đầu tháng này:

“Với mức tăng trưởng nguồn cung -2,8% một năm sau Merge, Ethereum sẽ chứng kiến khoảng 3,3 triệu ETH bị đốt mỗi năm. Vào cuối thập kỷ hiện tại, tổng nguồn cung ETH sẽ giảm dưới 100 triệu. Hay nói cách khác, chúng ta sẽ đốt tương đương tất cả lượng ETH hiện có trong các sàn giao dịch”.

eth

Phần trăm số dư ETH trên sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Bên cạnh đó, nhà phân tích Kennan Mell tại Seeking Alpha lập luận rằng cách vận hành các shadow fork của Ethereum trước khi ra mắt Merge làm tăng khả năng thành công khi trình làng bản cập nhật. Điều này sẽ tác động đến nhiều nhà đầu tư hơn, đặc biệt là những người đang chờ đợi bên lề để tích lũy ETH trong thời gian dài.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph