Có đáng để đặt cược vào SUSHI, CAKE, BURGER, PIZZA, YAM & KIMCHI ngay bây giờ không?

Các token theo chủ đề thực phẩm đã có mặt trong không gian tiền điện tử được một thời gian, điển hình như SUSHI, CAKE, BURGER, PIZZA, YAM và KIMCHI. Tuy nhiên, những token này trở nên nổi bật trong vài ngày qua.

Kể từ ngày 20/7, giá trị của hầu hết tất cả các token trên đã tăng gấp đôi. Tính đến thời điểm viết bài, giá của BURGER đã chứng kiến mức tăng từ 3,05 lên 5,48 đô la; SUSHI từ 6,2 lên 10,69 đô la; CAKE từ 10 lên 19,22 đô la; YAM từ 0,48 lên 0,883 đô la và KIMCHI từ 0,0002 lên 0,0003066 đô la.

sushi

Biểu đồ giá CAKE Nguồn: Tradingview

Các dự án này là?

SushiSwap được cho là đã tạo ra một chỗ đứng thích hợp cho riêng mình trong không gian DeFi. Nền tảng pool thanh khoản DeFi hướng tới cộng đồng này cung cấp phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Tuy nhiên, giao thức không mang tính dân chủ và người dùng tất nhiên không có tiếng nói trong các vấn đề liên quan đến quản trị. Trong khi đó, BurgerSwap mang tính dân chủ hơn nhiều. Người dùng có quyền phát biểu ý kiến và bỏ phiếu. Trên thực tế, họ nhận được phần thưởng bất cứ khi nào thực hiện quyền biểu quyết.

Yam Finance cũng vậy. HODLer YAM quyết định tương lai thông qua bỏ phiếu on-chain để tuyên truyền quản trị phi tập trung. Kho bạc của giao thức cũng đã tăng với tốc độ ấn tượng cho đến nay. Điều thú vị là các token YAM có nguồn cung co giãn dựa trên các điều kiện thị trường. Về PIZZA, có hơn 10 triệu token trong nguồn cung và hơn một phần mười đang được lưu hành. Người dùng cũng có thể giao dịch trên DEX Pizza và tham gia vào chương trình đầu tư stablecoin độc quyền của họ.

Giống như SushiSwap, KIMCHI thưởng cho người dùng cung cấp thanh khoản. PancakeSwap cũng cho phép người dùng trao đổi token, cung cấp thanh khoản thông qua yield farming (canh tác lợi nhuận) và thu lợi nhuận. Trong khi đó, người dùng CAKE có thể thử vận ​​may với xổ số và NFT.

Xem thêm:  Hodlers dài hạn tích lũy thêm Bitcoin trong khi cá voi tích cực hoạt động

Vậy có đáng để tìm kiếm cơ hội với những token này không?

Khối lượng của các token trên bắt đầu chứng kiến ​​những đợt tăng đột biến đáng chú ý. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, khối lượng của BURGER là 16,95 triệu đô la, trong khi con số tương tự của SUSHI và CAKE là 421,6 triệu và 402 triệu đô la. Khối lượng của KIMCHI, YAM và PIZZA cũng đang tăng lên.

Rõ ràng tiền đang được bơm vào các dự án này và chúng dường như là những khoản đầu tư hấp dẫn trong ngắn hạn. Các trader có thể mong đợi kiếm được một chút lợi nhuận cho đến khi cơn sốt nóng lên. Nếu sự cường điệu tăng lên trong những tuần tới, token theo chủ đề thực phẩm sẽ trở thành cơn sốt lớn tiếp theo trong thế giới DeFi.

sushi

Khối lượng hàng ngày của BURGER, SUSHI, CAKE Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, cũng giống như CAKE, thông tin chi tiết về hầu hết người sáng lập của các dự án vẫn chưa được tiết lộ. Hệ sinh thái DeFi đã chứng kiến ​​nhiều vụ kéo thảm và kế hoạch ponzi bất ngờ. Do vậy, các nhà đầu tư dài hạn cần thận trọng với những dấu hiệu tiềm ẩn và lưu ý đến yếu tố bền vững trước khi đầu tư.

Theo AMBCrypto