“Cờ bò” ETH gợi ý xu hướng lạc quan trong tháng 9, giá sắp đạt $2k?

ETH có vẻ sẵn sàng tăng trưởng mạnh hơn so với đô la Mỹ và Bitcoin trong những ngày trước khi chuyển đổi sang PoS vào tháng 9.

Biểu đồ giá ETH thiết lập mô hình tăng

Triển vọng tăng giá xuất hiện từ các chỉ báo kỹ thuật cổ điển trên biểu đồ ETH/USD và ETH/BTC. Ví dụ, ETH/USD đã và đang hình thành mô hình “nêm giảm” với mục tiêu lợi nhuận cao hơn giá hiện tại khoảng 30%.

Trong khi đó, biểu đồ ETH/BTC đang vẽ “cờ tăng” tiềm năng có thể tăng khoảng 10% so với mức giá hiện tại khi được giải quyết.

Dưới đây là cách những thiết lập tăng giá này có thể diễn ra.

ETH tăng đến $2K tiếp theo?

Nêm giảm hình thành khi xu hướng giá thấp hơn bên trong kênh thu hẹp dần.

ETH

Nêm giảm Nguồn: New Trader U

Mô hình nêm giảm thường được giải quyết sau khi giá vượt trên các đường xu hướng trên. Mục tiêu breakout cao bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới khi được đo từ điểm breakout.

Giá ETH giảm kể từ giữa tháng 8 theo mô hình nêm giảm. Gần đây, nó đã tăng trở lại sau khi test đường xu hướng dưới của cấu trúc để chạm vào đường xu hướng trên và hiện đang breakout về phía hoặc trên 2.000 đô la, như được hiển thị bên dưới.

ETH

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày và thiết lập breakout nêm giảm Nguồn: TradingView

Mục tiêu lợi nhuận của nêm trùng với đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày, sóng xanh) ở mức 2.055 đô la.

Hơn nữa, mục tiêu dường như là điểm nối để ETH thực hiện bull run giá kéo dài về phía 2.500 đô la. Mức này là mục tiêu tăng của kênh tăng dần rộng hơn (phạm vi màu tím) hình thành kể từ tháng 6.

Nói cách khác, giá ETH có thể tăng từ 30–55% vào tháng 9.

Thiết lập cờ bò ETH/BTC

Cờ bò xuất hiện khi giá hợp nhất thấp hơn bên trong kênh giảm dần, song song sau động thái hướng lên mạnh mẽ.

Xem thêm:  Dưới đây là 5 yếu tố chính cần theo dõi khi các nhà đầu tư mới mua BTC trong năm 2021

ETH

Mô hình cờ bò Nguồn: ThinkMarkets

Mô hình được giải quyết sau khi giá phá vỡ trên đường xu hướng trên, tiếp theo là động thái tăng mở rộng về phía mức có độ dài bằng với kích thước của xu hướng tăng trước đó, còn được gọi là cột cờ. Do đó, các nhà phân tích gọi cờ bò là mô hình “tiếp tục tăng”.

ETH/BTC hình thành cờ bò kể từ đầu tháng 8, đang chờ breakout khi nó test đường xu hướng trên của cấu trúc. Giả sử điều đó xảy ra, giá có thể tăng đến 0,087 BTC, cao hơn khoảng 10% so với ngày 3/8.

Biểu đồ giá hàng ngày của ETH/BTC và thiết lập breakout cờ bò Nguồn: TradingView

Ngoài ra, ETH/BTC có thể trượt xuống để retest đường xu hướng thấp hơn của cờ. Đường xu hướng này dường như trùng với hợp lưu hỗ trợ bao gồm đường EMA 50 ngày (sóng màu đỏ) và đường Fib 0,618 tại 0,0729 BTC.

Pullback sẽ không làm vô hiệu thiết lập breakout cờ bò trừ khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn. Nhưng nếu điều đó xảy ra, ETH/BTC có nguy cơ giảm xuống 0,088 đô la BTC, mức đồng bộ với đường Fib 0,5 và đường EMA 200 ngày (sóng xanh).

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph